DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

03 mẹo đơn giản không phải ai cũng biết giúp quản lý công việc dễ dàng

P.V
25/11/2022 11:39
Quản lý công việc chưa bao giờ không dễ, nhất là khi trong hầu hết các công việc, bạn có rất ít quyền kiểm soát. Hiện nay, có rất nhiều người đang gặp khó khăn với việc quản lý công việc và đang khiến nó trở nên nóng hơn bao giờ hết. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu một số mẹo giúp quản lý công việc dễ dàng hơn.Tập trung vào việc đang làm giúp quản lý công việc dễ dàng hơn

Thực tế, thật khó để nghĩ về điều gì đó khi cảm xúc của chúng ta đang trong trạng thái không ổn định, không tập trung hay còn lo lắng về điều gì đó. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, thứ mà bạn cần để có thể quản lý công việc dễ dàng hơn và hiệu quả, đặc biệt là những nhiệm vụ khó khăn chính là một tinh thần thoải mái và sự tập trung cần thiết. 

Để có thể nhận thức về điều này, hãy nhắc nhở bản thân trước khi bắt đầu mỗi ngày làm việc để kiểm tra xem bạn đang cảm thấy thế nào, sẵn sàng cho một ngày làm việc năng suất hay chưa, những suy nghĩ len lỏi làm phân tán có đang làm bạn cảm thấy căng thẳng không? Sau đó hãy chấp nhận nó và cho phép bản thân nghỉ ngơi một chút để tâm trí thoải mái hơn, và hoàn toàn tập trung vào công việc.

Chấp nhận và linh hoạt là chìa khóa quản lý công việc dễ dàng

Chấp nhận một điều gì đó trong thời gian ngắn, đặc biệt trong trường hợp này, không có nghĩa là bỏ qua. Nhưng để thành công trong quản lý công việc, đôi khi phải chấp nhận việc sẽ lùi những thứ bạn cho là “chưa cần thiết” để tập trung vào những thứ được ưu tiên. Nghe thì có vẻ khó khăn nhưng thực chất đây là cách để rèn luyện sự ưu tiên khi mà các ưu tiên liên tục thay đổi, khiến bạn phải tạm dừng giữa chừng một dự án, chỉ để giải quyết những vấn đề mới nhất. 

Hãy tạo ra một danh sách việc cần làm và ghi chú những thứ có thể thay đổi, dự đoán trước những vấn đề xảy ra và đồng thời cũng cố định những công việc bắt buộc phải hoàn thành trong ngày. 


Tuy nhiên, để quá trình quản lý công việc dễ dàng, bạn hãy tự tạo cho mình tính linh hoạt. Hãy xoay chuyển theo những thay đổi mà các dự án đang đi theo sao để đảm bảo tốt nhất và phù hợp nhất về cả thời gian và chất lượng cũng như độ ưu tiên. 

  • Quản lý công việc dễ dàng hơn nhờ cuộc sống cân bằng

Cân bằng là điều cần thiết mà mỗi cá nhân đều mong muốn. Một cuộc sống cá nhân cân bằng giống như chúng ta phải quản lý tốt một công việc thứ hai, thậm chí với một số người nó còn trở thành ưu tiên quan trọng nhất! 

Có thể hiện tại việc quản lý công việc dễ dàng với chúng ta là một bài toán khó, nhưng đó là một mục tiêu tốt để hướng tới và chinh phục. Và để làm được điều đó, hãy cho phép cơ thể và tâm trí bạn nghỉ ngơi những lúc có thể, thêm các buổi tối xem phim, những chuyến du lịch và những cuộc gặp gỡ thú để cuộc sống cân bằng như một phần thưởng. 

Đó là 3 mẹo để hỗ trợ đạt được kỹ năng quản lý công việc dễ dàng nếu như bạn không kiểm soát được công việc hàng ngày. Hy vọng bạn tìm ra được những mẹo có giá trị trong bài viết này!

TAG: