DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Ai sẽ thay ông Nguyễn Đức Hưởng làm chủ tịch LienVietPostBank?

dân trí
15/03/2018 09:18
Phiên họp đại hội đồng cổ đông của LienVietPostBank ngày 28/3 sẽ bầu thành viên hội đồng quản trị, ban kiểm soát nhiệm kỳ mới (2018-2023). Ai sẽ thay ông Nguyễn Đức Hưởng làm chủ tịch LienVietPostBank là câu hỏi đang được giới tài chính ngân hàng quan tâm.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2018. Theo đó, phiên họp sẽ được tổ chức tại TPHCM và ngày 28/3 tới, xoay quanh các nội dung như kết quả hoạt động năm 2017 và kế hoạch kinh doanh năm 2018, tờ trình phương án phân phối lợi nhuận, trình thù lao dành cho hội đồng quản trị (HĐQT) và ban kiểm soát (BKS) năm 2018, phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.

Và một nội dung quan trọng tại cuộc họp này là việc bầu thành viên HĐQT, thành viên BKS nhiệm kỳ mới (2018-2023). Các thành viên HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ II sẽ kết thúc vào tháng 3 năm nay. Để đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, HĐQT LienVietPostBank sẽ trình ĐHĐCĐ năm 2018 thông qua việc bầu thành viên HĐQT và BKS nhiệm kỳ III (2018-2023).

\r\nÔng Nguyễn Đức Hưởng đã có 10 năm làm lãnh đạo LienVietPostBank.\r\nÔng Nguyễn Đức Hưởng đã có 10 năm làm lãnh đạo LienVietPostBank.

Tờ trình danh sách thành viên bầu vào HĐQT gồm 8 thành viên. Trong đó có 6 thành viên hiện đang nằm trong HĐQT LienVietPostBank là ông Nguyễn Đình Thắng (Phó chủ tịch HĐQT), ông Phạm Doãn Sơn (Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng giám đốc), ông Nguyễn Đức Cử (Phó Chủ tịch HĐQT), ông Huỳnh Ngọc Huy (thành viên HĐQT), ông Lê Hồng Phong (Thành viên HĐQT) và bà Chu Thị Lan Hương (thành viên HĐQT).

2 thành viên mới còn lại là ông Dương Công Toàn (Phó Tổng Giám đốc LienVietPostBank) và bà Dương Hoài Liên (hiện không nắm giữ chức vụ nào tại ngân hàng này).

Với Ban Kiểm soát, số lượng nhân sự dự kiến bầu tại kỳ họp này là 3 người (đều là thành viên BKS hiện tại của LienVietPostBank), gồm có: ông Trần Thanh Tùng, ông Phùng Thế Việt và bà Nguyễn Thị Lan Anh.

Như vậy, danh sách HĐQT dự kiến này không có tên Chủ tịch Nguyễn Đức Hưởng và Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Huynh.

Trước đó, cận Tết Nguyên đán 2018, ông Nguyễn Đức Hưởng cho biết đã đưa ra quyết định về điểm dừng của mình: chuyển giao vị trí Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank để tập trung cho sức khỏe, nhưng vẫn tiếp tục đồng hành với ngân hàng với vai trò cố vấn cao cấp.

Vậy ai sẽ thay ông Hưởng làm tân chủ tịch LienVietPostBank vẫn là câu hỏi ngỏ trong thời điểm hiện nay.