DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Anh Đào Group “Góp gió thành bão” –Những chuyến xe nông sản vào tâm dịch

Sưu tầm
29/07/2021 18:16
Nhằm hỗ trợ người dân các tỉnh, thành đang đối mặt với những khó khăn do COVID-19, Anh Đào Group được sự đồng ý của UBND tỉnh Lâm Đồng, đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT cùng triển khai kết nối, xây dựng chương trình hỗ trợ nông sản mùa dịch.

Số lượng ca nhiễm COVID-19 liên tục tăng nhanh trong thời gian qua tại TP.HCM và nhiều tỉnh phía Nam. Ngày 17-7-2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Công văn số 969/TTg-KGVX về việc thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, để phòng, chống dịch bệnh tại 19 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.
Đây là giải pháp ứng phó dịch tránh lây nhiễm chéo trong cộng đồng, nhưng cũng gây ra những khó khăn lớn trong cung ứng thực phẩm cho người dân TP.HCM và một số địa phương khi tất cả các tỉnh đồng loạt thực hiện Chỉ thị 16.

Nhu cầu lương thực của người dân là rất lớn nhưng lại rất khó để tiếp cận nguồn thực phẩm có sẵn trong tình huống hiện tại. Các doanh nghiệp tại TP. HCM đang gồng mình chống dịch nhưng lại bị hạn chế về sản xuất.
Biết được những khó khăn này, Anh Đào Group đã đề xuất chương trình hỗ trợ nông sản, tiến hành kêu gọi, đóng góp, tạo “vòng tay kết nối” nông sản, góp những phần rau củ có số lượng nhỏ từ vườn của những người nông dân, đến sản lượng lớn nông sản từ các hợp tác xã và doanh nghiệp, tạo thành chuỗi cung ứng kịp thời cho người dân TP. HCM và các tỉnh miền Nam trong mùa dịch.

 

Công nhân đóng gói nông sản chuẩn bị vận chuyển vào TP. Hồ Chí Minh

UBND tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ tuyên truyền, vận động người dân vừa tham gia sản xuất, vừa đồng lòng chống dịch, để nguồn nông sản phục vụ cho nhu cầu tiêu thụ trong tỉnh và các điểm chống dịch không bị đứt gãy.

Ban chỉ đạo Anh Đào Group đã triển khai linh hoạt trong canh tác, bước đầu sử dụng một số diện tích trồng hoa sang trồng rau, ưu tiên các loại rau củ ngắn ngày, có thể bảo quản được. Ngoài ra, còn duy trì kết nối với các doanh nghiệp, hợp tác xã khác để đảm bảo nông sản luôn có sẵn, đề phòng những trường hợp cấp bách.

 

Khởi hành chuyến xe nông sản từ Anh Đào Group

Ngày 24 tháng 7 vừa qua, chuyến xe nông sản đầu tiên xuất phát từ TP. Đà Lạt đã được đưa vào tâm dịch, hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền nam như Bình Dương, Bình Phước, với sản lượng 300 tấn nông sản.

Ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Trước tình hình COVID-19 hiện nay tại các tỉnh miền nam, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh, Bà con và cán bộ công nhân tỉnh Lâm Đồng đã gửi những tình cảm, những chuyến xe yêu thương chở các loại rau củ quả chất lượng của tỉnh để chia sẻ cùng bà con trong những ngày phòng chống dịch. Các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân cùng kết hợp với cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng, Sở Nông nghiệp và PTNT đã gửi và sẽ tiếp tục gửi những chuyến xe nông sản đến các tỉnh đang chống dịch trong thời gian tới”.
Theo ông Nguyễn Công Thừa, chủ tịch Anh Đào Group, doanh nghiệp này là đơn vị chủ lực phối hợp với các cơ quan chức năng tại Lâm Đồng để lựa chọn, kiểm tra chất lượng hàng hóa, vận chuyển và giao đến tay người tiêu dùng các tỉnh, thành phố kịp thời.

 

Ban lãnh đạo UBND tỉnh Đà Lạt và Chủ tịch Anh Đào Group tại kho tổng hợp nông sản

Ông Nguyễn Công Thừa chia sẻ thêm: “Từ hơn 2 năm nay, chúng tôi đã có những công tác hỗ trợ chuyên về rau quả về các tỉnh, thành phố. Nhưng đây là chuyến đặc biệt vì TP.HCM và các tỉnh đang gồng mình gánh chịu những khó khăn nặng nề do dịch bệnh.”
“Ngoài ra, doanh nghiệp còn ký kết với các đơn vị bán hàng trong tỉnh để đảm bảo bình ổn giá, với ưu tiên lớn nhất hiện tại là cung ứng đủ nông sản” – Ông Thừa nói.

Thông qua những hành động đầy ý nghĩa và tình người, những đóng góp của toàn thể đã phát huy tinh thần tình nguyện, đồng lòng, chung sức, “góp gió thành bão” tạo nên sức mạnh dân tộc, dưới sự điều phối của các cấp ủy, chính quyền địa phương, những nỗ lực này đang góp phần giúp cho Việt Nam chiến thắng "cuộc chiến" chống lại đại dịch COVID-19.

 

 

TAG: