DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Bất động sản nghỉ dưỡng - Lựa chọn nào cho nhà đầu tư

Sưu tầm
19/12/2018 14:51

Một trong những hình thức phát triển sinh lời bền vững cho các nhà đầu tư trên thế giới là bất động sản nghỉ dưỡng. Trong những năm gần đây, sự bùng nổ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và nhu cầu nghỉ dưỡng của khách nội địa tăng trưởng rất mạnh mẽ đã khiến cho sức hấp thụ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là rất lớn.

Sức hút lớn như vậy nhưng rất nhiều nhà đầu tư còn băn khoăn trong việc lựa chọn hình thức bất động sản nghỉ dưỡng nào? Dưới đây là những loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang dẫn đầu trên thị trường bất động sản Việt Nam. Đây được coi là những thông tin hữu ích để nhà đầu tư có cái nhìn khách quan và dễ dàng lựa chọn loại hình đầu tư sinh lời.

Biệt thự biển:

Biệt thự biển thuộc phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng được xây dựng tại các thành phố ven biển và thu hút khách du lịch quanh năm do khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm.

Không gian rộng rãi, hướng bờ biển đẹp cùng với nội thất đẳng cấp như khách sạn 5 sao quốc tế… là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng thượng lưu, có điều kiện kinh tế đối với biệt thự biển. Biệt thự biển thường được xây dựng ở vị trí gần khu du lịch, bãi biển nổi tiếng, có lượng khách ổn định và phát triển, giao thông thuận tiện ở các thành phố biển lớn như Quảng Bình, Nha Trang, Đà Nẵng… Khách hàng có thể hợp tác với chủ đầu tư để cùng khai thác lợi nhuận từ việc cho thuê biệt thự biển theo thỏa thuận hợp đồng.

Biệt thự nghỉ dưỡng núi

Biệt thự nghỉ dưỡng hướng núi ở những địa thế đẹp tại các khu du lịch sinh thái núi cao như Tam Đảo, Sapa, Đà Lạt .. luôn thu hút những khách hàng yêu thích trải nghiệm vùng sơn cước.

Do địa hình hiểm trở, biệt thự hướng núi đòi hỏi trình độ thiết kế với kết cấu xây dựng vừa bền vừa độc lạ. Vì vậy số lượng dự án bất động sản nghỉ dưỡng hướng núi chỉ vài trăm đến vài ngàn nhưng vẫn luôn thu hút được lượng khách hàng lớn.

Biệt thự nghỉ dưỡng ven đô

Đánh giá về thị trường bất động sản ven đô, nhiều chuyên gia cho rằng việc thị trường bất động sản tại những thành phố lớn sẽ dịch chuyển dần ra vùng ven là điều tất yếu, đặc biệt ở phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng ven đô. Ngay trong hàng ngàn sản phẩm bất động sản, thì đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ven đô cũng chiếm ưu thế vượt trội. Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng có sổ đỏ vĩnh viễn không vướng vào làn sóng biểu tình như chung cư, không mập mờ pháp lý như condotel, không phải giao lại cho đơn vị khác quản lý như hometel hay biệt thự biển … Tính tự chủ, tự quản, minh bạch và an toàn khiến sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng ven đô  luôn là lựa chọn ưu tiên của giới đầu tư khi xuống tiền.

Bởi vậy đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ven đô được các chuyên gia đánh giá vẫn là kênh đầu tư đầy hấp dẫn cuối năm 2018 và đầu năm 2019, đặc biệt là những khu vực vùng ven tại hai thành phố lớn Hà Nội và TPHCM. Theo nhận định của các chuyên gia: Cuối năm dòng tiền trong dân nhiều, trong khi lãi suất ngân hàng đang ổn định và có chiều hướng giảm, thì kênh đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ven đô sẽ không ngoại trừ được người dân trong Nội Đô đổ bộ vào.

Theo nghiên cứu gần đây, lợi nhuận từ đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ven đô trung bình khoảng 10 – 16% bởi loại sản phẩm này thường gần các thành phố lớn luôn thu hút được lượng lớn khách đến du lịch vào ngày cuối tuần và những kỳ nghỉ lễ ngắn ngày.

Nổi bật giữa các bất động sản nghỉ dưỡng ven đô gần đây xuất hiện cơ hội đầu tư tại khu biệt thự nghỉ dưỡng Green Oasis Villas là một trong những số ít những lựa chọn hội tụ đầy đủ cả 5 yếu tố vàng từ vị trí, cảnh quan xanh, pháp lý an toàn cho đến cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn.

 Khu biệt thự nghỉ dưỡng Green Oasis Villas được định hướng đầu tư trở thành khu nghỉ dưỡng sinh thái đạt tiêu chuẩn XANH và đẳng cấp 4 sao đầu tiên tại Hòa Bình. Tổng thể Green Oasis Villas bao gồm 32 căn Biệt thự Nhà vườn và 24 căn Biệt thự V.I.P trên diện tích khoảng 4.5ha, đi kèm với khu dịch vụ nghỉ dưỡng XANH cao cấp.

 Cùng với đó là hệ thống tiện ích đồng bộ bao gồm nhà hàng, khu thể thao: Gym, Spa, khu chăm sóc sức khỏe, sân tennis, Golf, khu tiện ích gia tăng: Yoga - thiền … đáp ứng nhu cầu dịch vụ khép kín.

Với những nhà đầu tư khôn ngoan, giá trị của những căn biệt thự ven đô không chỉ gia tăng từ lợi nhuận với vốn đầu tư thấp và khả năng sinh lời cao, mà còn nằm ở giá trị tinh thần khi sở hữu một không gian xanh cùng lối sống đẳng cấp, có sổ đỏ vĩnh viễn với pháp lý minh bạch.