DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Bé gái 8 tuổi bị chó nhà cắn nát má trái

Dân trí
01/02/2018 16:15
Đang chơi đùa với cô chủ, con chó nuôi bất ngờ nổi điên đè bé gái xuống cắn nát vùng mặt bên trái. Nạn nhân nhập viện trong tình trạng mất gần như toàn bộ vùng da, cơ của má trái, các bác sĩ phải phẫu thuật vạt da cổ, tạo hình lại vùng mặt cho bệnh nhi.

Ngày 1/2, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 2, TPHCM cho hay, tại đây vừa tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhi bị chó nhà cắn xé gây thương tích nặng trên khuôn mặt. Bệnh nhi là bé gái L.T.P. (8 tuổi) được người nhà chuyển đến trong tình trạng tâm lý hoảng loạn, má trái mất da, cơ trên diện rộng, chảy nhiều máu.

Má trái của nạn nhân bị chó nhà nổi máu điên cắn nát

Qua khai thác bệnh sử của bác sĩ từ người nhà, được biết trước khi tai nạn xảy ra cô bé đang chơi đùa với con chó nuôi của gia đình. Bất ngờ con chó nổi điên chồm lên đè bé xuống cắn xé, nghe tiếng khóc thảm thiết của cháu, người thân chạy tới thì phát hiện cảnh tượng kinh hãi. Sau khi được giải cứu khỏi nanh vuốt của con chó, bé nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Qua thăm khám, bác sĩ ghi nhận vùng má trái của bé bị tổn thương trên diện rộng và sâu, mất toàn bộ phần da, cơ. Các bác sĩ đã thực hiện cắt lọc mô dập nát, đồng thời thực hiện cuộc phẫu thuật vạt da vùng cổ của bệnh nhi ghép lên má, tạo hình lại khuôn mặt cho bệnh nhi. Tuy nhiên, vị trí bị tổn thương rất khó để có được hình dạng khuôn mặt như ban đầu nên sẽ ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ cũng như chức năng biểu cảm của cơ mặt.

Trước đó không lâu, tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng liên tục tiếp nhận 2 bệnh nhi bị chó nhà nuôi tấn công nguy kịch tính mạng. Qua các trường hợp thương tâm trên, bác sĩ khuyến cáo, chó là loại động vật hoang dã nên bản tính rất hung dữ khi bị kích động. Những gia đình nuôi chó với mục đích trông giữ tài sản hoặc nuôi làm cảnh đều phải đề phòng trước nguy cơ con vật này có thể tấn công con người bất kỳ lúc nào. Do đó, khi nuôi chó cần phải xích, nhốt, rọ mõm, tiêm phòng… cẩn thận, không để trẻ nhỏ tiếp xúc, chơi đùa với chó.