DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Các dự án hiện hữu trở thành xu hướng được khách hàng tìm kiếm

Sưu tầm
17/04/2023 09:03
Những biến động trong thị trường bất động sản trong nửa đầu năm 2022 đã thay đổi cách suy nghĩ của khách hàng về việc mua nhà đất. Thay vì chọn mua các sản phẩm chưa triển khai, NĐT & KH có xu hướng lựa chọn các sản phẩm đã hoàn thiện, có thể chuyển vào ngay

Tư duy mua bất động sản đang thay đổi

Trong nửa đầu năm 2022, thị trường bất động sản đã chứng kiến một số biến động ảnh hưởng đến cách suy nghĩ và hành vi mua sắm của khách hàng. Thay vì chọn mua các sản phẩm bất động sản chưa triển khai, tiềm năng trong tương lai, nhà đầu tư và khách hàng đang có xu hướng lựa chọn các sản phẩm đã hoàn thiện, và có thể chuyển vào ở ngay.

NĐT & KH đề cao sự thận trọng trong các giao dịch mua bán BĐS

Sự thay đổi này có nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong số đó là chính sách tác động đến nguồn cung thị trường, kiểm soát tín dụng và giá vật liệu xây dựng tăng cao đã khiến nhiều chủ đầu tư gặp khó khăn về nguồn vốn, trì hoãn hoặc chậm triển khai sản phẩm BĐS, kéo theo nguồn cung mới sụt giảm. Bên cạnh đó, chính sách kiểm soát của ngân hàng cũng đã thanh lọc khách hàng, đặc biệt là những khách hàng sử dụng đòn bẩy tài chính, không chủ động được nguồn vốn dài hạn và thường mua bất động sản để “lướt sóng”.Thị trường hiện nay hướng tới những nhà đầu tư và khách hàng sở hữu tài sản ổn định, mong muốn giữ tài sản lâu dài và chọn bất động sản làm “nơi trú ẩn” an toàn. Tuy nhiên, do việc sử dụng tài chính thực để mua bất động sản, nên các nhà đầu tư và khách hàng đề cao sự thận trọng trong các giao dịch mua bán BĐS. Từ đó, đã hình thành xu hướng tìm kiếm bất động sản đã hiện hữu, những sản phẩm có thể bàn giao vào ở hoặc khai thác được ngay.

Đặt trọn niềm tin vào sản phẩm có giá trị và chất lượng thực

Nhà đầu tư và khách hàng bất động sản đang có sự thay đổi tâm lý mua sắm, bày tỏ qua sự chuyển đổi xu hướng đầu tư. Thay vì đổ vốn vào các sản phẩm tiềm năng với nhiều hứa hẹn, hoặc mua theo “sóng” bất động sản, họ đang tìm kiếm các sản phẩm đã hoàn thiện hoặc đang trong quá trình bàn giao, đảm bảo tiến độ thi công. Theo các chuyên gia, thay đổi này được xem là một xu hướng tất yếu của thị trường bất động sản. Trước đó, nhiều chủ đầu tư triển vọng với tiềm lực tưởng như vượt trội cuối cùng cũng gặp khó khăn trong việc triển khai dự án, dẫn đến tình trạng đình trệ và tạm dừng. Vì vậy, việc lựa chọn các sản phẩm bất động sản đã hoàn thiện và đang có công trình hiện hữu để chuyển vào ở ngay là một lựa chọn thông minh cho nhà đầu tư. So với việc đầu tư vào các sản phẩm "tiềm năng" tiềm ẩn nhiều rủi ro, việc đầu tư vào sản phẩm đã hoàn thiện mang đến sự an toàn và quan trọng hơn là khả năng tăng giá trị của sản phẩm trong dài hạn cho các nhà đầu tư.Hơn nữa, việc thay đổi tư duy "mua sản phẩm thực, giá trị thực" không chỉ là lựa chọn thông minh của khách hàng mà còn đóng góp vào sự phát triển bền vững và lành mạnh của thị trường bất động sản. Khách hàng càng trở nên khắt khe và kỹ tính hơn trong việc lựa chọn sản phẩm, sẽ càng tạo ra thách thức cho các chủ đầu tư bất động sản, yêu cầu họ phải có nguồn lực tốt, xây dựng lộ trình phát triển bài bản, và thực hiện cam kết một cách chính xác.

Hình ảnh căn hộ đã bàn giao của Discovery Complex

Trong số các sản phẩm đã hiện hữu, đang thu hút được sự quan tâm của Khách hàng gần đây phải kể đến các căn hộ cao cấp Discovery Complex. Với vị trí đắc địa tại số 302 Cầu Giấy, Discovery Complex thuận tiện cho việc di chuyển giữa các quận trung tâm. Đồng thời, dự án còn có nhiều tiện ích xung quanh như hệ thống trường học, bệnh viện, siêu thị Lotte Mart, Rạp chiếu phim BHD, nhà hàng, café, bể bơi và gym. Điều này giúp cho cư dân tại đây có thể tiết kiệm thời gian, năng lượng và tiền bạc cho những hoạt động hàng ngày. Điểm mạnh của Discovery Complex là các căn hộ đã sẵn sàng cho việc bàn giao ngay, khách hàng có thể tới thăm quan trực tiếp công trình và đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi quyết định mua.

Theo CSBH hiện tại, khách hàng chỉ cần thanh toán 45% giá trị hợp đồng sẽ được nhận nhà ở ngay, phần còn lại được hỗ trợ lãi suất 0% trong 18 tháng hoặc đối với trường hợp không sử dụng gói vay, khách hàng có thể thanh toán theo tiến độ giãn trong vòng 18 tháng. Đặc biệt, khách hàng mua Discovery Complex trong thời gian này còn được tặng chỗ đỗ xe miễn phí trong 5 năm và có cơ hội mua chỗ đậu xe định danh trong 50 năm. Đây được xem là giải pháp cho vấn đề chỗ đỗ xe đang trở thành nỗi lo lớn trên thị trường bất động sản

TAG: