DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

CHÀNG SHIPPER 8X BỨT PHÁ NHỜ KINH DOANH MỸ PHẨM ONLINE

Sưu tầm
28/02/2020 00:00
Sau nhiều ngã rẽ cuộc đời, Phạm Việt Dương anh chàng shipper 8X quyết tâm tìm hướng lập nghiệp với kinh doanh mỹ phẩm online. Với số vốn 3 triệu ít ỏi, sau 4 tháng anh chàng shipper mang về doanh thu 200 triệu.

 Kinh doanh online vẫn đang tiếp tục là xu hướng kinh doanh hot nhất hiện nay, mang đến cho nhiều người những thành công và thu nhập không tưởng. Đặc biệt với những người đam mê kinh doanh mà chưa có nhiều vốn.

 Phạm Việt Dương, sinh năm 1988, tại Vĩnh Phúc đến với kinh doanh online sau nhiều ngã rẽ và những lần lăn lộn chán chê với cuộc đời. Sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả, học hết lớp 12 Dương quyết định dừng học để đi làm, kiếm tiền phụ giúp gia đình.

 Vì chỉ học hết phổ thông, công việc Dương xin được chỉ là những công việc tay chân, vất vả, không ổn định. Dương từng trải qua rất nhiều công việc từ nhặt bóng tennis, đi phát tờ rơi, rửa xe, shipper,.... trước khi đến với công việc kinh doanh,

 “Thanh niên trai tráng, công việc không ổn định, kinh tế không có, nhiều khi mình cũng thấy tự ti trước bạn bè và gia đình. Mình luôn tự hỏi, chẳng biết có cơ hội nào cho mình thoát nghèo hay không, thấy người ta kiếm tiền sao dễ quá”. - Dương chia sẻ.

 Thấy công việc kinh doanh online nổi lên như một trào lưu, xu hướng mới, người người kinh doanh mà ai cũng khoe thu nhập cao ngất ngưởng, Dương cũng nuôi ý định thử kinh doanh thử nhưng lại chẳng biết bắt đầu từ đâu, sản phẩm gì vì chẳng biết nguồn hàng như nào.  Rồi cơ duyên cũng đến khi Dương biết đến sản phẩm trị mụn Biora và sử dụng thử sản phẩm này.

 “Thật sự mình cũng không phải dạng con trai chau chuốt, ngắm vuốt hay để ý đến ngoại hình, nhưng công việc tiếp xúc với nắng nóng, khói bụi khiến làn da trâu của mình (cười) cũng trở nên nhạy cảm, cả mạng mụn cứ đua nhau trồi lên. Cảm giác mọc mụn thì mọi người cũng biết rồi đấy, ngứa ngáy khó chịu vô cùng mà để lâu không khéo thành rỗ hết mặt, thà trị sớm còn hơn để mất cả đống tiền vào viện da liễu, Tìm hiểu một số sản phẩm trị mụn trên mạng thì vô tình biết đến sản phẩm trị mụn Biora, thấy giá cả hợp lý nên đặt về dùng thử, không ngờ 2 tuần sau mặt mình đỡ hẳn. Rồi mình chụp ảnh, viết bài post lên Facebook cho vui, không ngờ lại thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn bè” - Phạm Dương chia sẻ. 

 Biết công ty Công Ty Dược Mỹ Phẩm Hati Pharma, phân phối sản phẩm trị mụn Biora vẫn luôn tuyển đại lý, nhà phân phối Dương đã nhen nhóm ý định kinh doanh từ đó.

 Tìm hiểu kỹ càng chính sách về vốn, chính sách kinh doanh, thông tin sản phẩm, Dương quyết định trở thành chi nhánh phân phối của Công Ty Dược Mỹ Phẩm Hati Pharma với số vốn ban đầu là 3 triệu đồng, số vốn nhỏ là số tiền tích góp trong 2 tháng làm shipper của anh.

 Bắt đầu luôn luôn khó khăn và mọi thứ thực sự không dễ dàng cho một người chẳng biết gì về công nghệ, marketing, kinh doanh như Dương. Suốt 2 tuần miệt mài đăng bài, chẳng những không có khách mua, các bài biết của Dương còn hầu như chẳng có tương tác, khiến anh không khỏi lo lắng.

 “Suốt nửa tháng, mình rất chăm chỉ đăng bài, nhưng chẳng có ai hỏi mua, hoá ra bán hàng online chẳng dễ dàng như mình tưởng, đặc biệt với một người con trai. Nếu không có sự hỗ trợ sát sao từ những giám đốc kinh doanh công ty có lẽ mình cũng đã chán nản và sớm bỏ cuộc rồi.” - Chàng shipper 8X chia sẻ.

 Biết rằng mình đã đi sau thời đại, lại chẳng có kiến thức về mọi mặt Dương cũng gia sức học tập, học từ các bài đào tạo hệ thống do lãnh đạo công ty tổ chức, học từ các bạn cùng hệ thống, từ đối thủ, từ sách vở, internet. Học tất cả từ sản phẩm, cách viết bài đến cách chạy quảng cáo, xây dựng thương hiệu cá nhân, tìm kiếm và tư vấn khách hàng, livestream...Vừa tự học, tự  làm, ứng dụng ngay các bài học vào thực tiễn.

 Hơn 1 tháng, áp dụng các phương pháp kinh doanh học được, Dương cũng bán được số hàng đã nhập và còn tìm được những khách hàng tiềm năng có thể trở thành cộng tác viên cho mình. Thấy rằng mình hoàn toàn có thể phát triển hơn nữa công việc kinh doanh này, Dương mạnh dạn rút hết số tiền tiết kiệm mình có, số tiền 70 triệu và đầu tư một mẻ lớn để tự tạo áp lực cho mình.

 Nói về quyết định khi ấy Phạm Dương chia sẻ: “Nếu như có kinh doanh thì chắc chắn sẽ có khó khăn và không có một con đường thành công nào lại không có chông gai cả. Việc của chúng ta là cần phải quyết liệt. Mình đã nghĩ như thế và quyết định chơi lớn hơn để biết được giới hạn mà mình có thể vượt qua lớn đến đâu". 

 Hiện tại, sau gần 6 tháng kinh doanh mỹ phẩm Biora, Phạm Việt Dương đã chính thức trở thành nhà phân phối sản phẩm tại khu vực Vĩnh Phúc, với 8 đại lý, hơn 20 cộng tác viên, doanh thu bán hàng mỗi tháng từ 100 - 150 triệu đồng. Đây thực sự là thành tựu đáng tự hào với riêng anh, là nguồn cảm hứng cho những ai muốn thay đổi, muốn bứt phá bản thân mà còn đang e ngại.

 Trong kinh doanh có rất nhiều người còn không dám kinh doanh. Bởi vì họ nghĩ thành công và thất bại là 2 phạm trù khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thành công khi bạn dám thất bại. Đó cũng là cách mà Phạm Việt Dương đã chọn và đối đầu thành công.

TAG: