DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Chàng trai 8x bỏ công việc nghìn đô mỗi tháng, lựa chọn công việc “hốt phân” mỗi ngày

Sưu tầm
05/12/2022 15:14
Từ bỏ công việc có mức lương 3.000 USD, chàng trai 8x quyết tâm tập trung vào công cuộc “hốt phân” không ngừng nghỉ, cuối cùng có hai trại nhân giống, hai cửa hàng về thú cưng tại hai thành phố lớn.

Bỏ lại công việc an toàn, đi theo sở thích


Cửa tiệm lộng lẫy của Pet House Sài Gòn

Cũng như bao bạn bè xung quanh, sau khi học xong THPT, Trần Bình tiến vào môi trường Đại Học. Sau khi ra trường, cho tới năm 25 tuổi, Bình vẫn đang làm công việc văn phòng. Với nhiều cố gắng và nỗ lực, trước khi nghỉ việc, rời công ty xuất nhập khẩu của Nhật, Bình đang giữ vị trí quan trọng, đã từng dẫn dắt hàng trăm nhân sự dưới quyền với mức lương 3.000 USD.

Tuy nhiên, chia sẻ với (báo…), Bình vừa đưa ra quyết định chấm dứt công việc sáng đi tối về để tập trung theo đuổi thế mạnh, sở thích của mình.

Từ hồi còn nhỏ, Bình đã thích các động vật nhỏ, nhà cũng nuôi một em chó. Trưởng thành hơn, tình yêu của Bình với chó, mèo cũng lớn hơn. Chàng trai 8x không chỉ nuôi cún, mèo của riêng mình mà còn thỉnh thoảng cho rất nhiều mèo hoang ở khu vực lân cận ăn. Phần lớn thời gian khi tan sở của Bình là làm đồ ăn, tắm, chơi với vật nuôi. Ở trong khu, Bình cũng nổi tiếng là mát tay, nuôi động vật nhỏ nào cũng dễ đẻ, nên hàng xóm cũng hay ngỏ ý xin hoặc mua chó, mèo hay nhờ Bình đi chọn thú cưng chuẩn giống, thuần chủng cùng.

Anh Trần bình tỏa sáng bên những chú chó husky được mệnh danh là ngáo ngơ

Không qua trường lớp đào tạo bài bản, toàn bộ quá trình học và tìm tài liệu của Bình từ trên mạng. Với đam mê, Bình trở nên am hiểu hơn về các giống chó như: Chó Alaska, Chó Husky, Chó Golden, Chó Phốc Sóc, Chó Poodle, Mèo Anh... Khác với tiếng Anh, với Bình, tìm hiểu đặc tính của chó, mèo lại rất dễ dàng, đọc một lần là nhớ. Trong lúc chia sẻ, Bình có kể : “Xưa đi học, vì kém môn tiếng Anh, cô giáo còn bảo anh ráng học cho tốt kẻo sau này chỉ còn đường đi hốt phân. Ấy thế mà giờ là hốt phân thật, từ tận Nam ra Bắc luôn, âu cũng là cái duyên mình chọn”.

Bình chỉ nuôi vì sở thích yêu động vật nhỏ là thế, nhưng từ ngày hàng xóm ngỏ ý muốn mua lại mấy em cún con, chàng trai trẻ nảy ra ý định thử phối giống xem thế nào. Vừa có thể thêm thu nhập, lại vừa đem đến niềm vui cho hàng xóm. Tuy nhiên, nhận thức được chi phí nhân giống chó, mèo tây khá tốn kém, Bình buộc lựa chọn vừa làm nhân viên văn phòng, lại vừa về chăm chó, mèo. Có những lần một đàn cả chó mẹ và chó con bị ốm nặng, Bình phải chạy đi chạy lại giữa công ty và nhà để chăm. Lúc đó cả thể chất lẫn tinh thần của chàng trai 8x đi xuống rõ rệt. Và có nhiều lúc Bình đã từng suy nghĩ từ bỏ công việc nhân giống, hốt phân này để làm công việc an nhàn.

Nhưng tình yêu và nụ cười mãn nguyện của hàng xóm, về sau có khách lạ khi nhận được em cún, em mèo ưng ý đã tiếp thêm động lực cho chàng trai 8x. Dù vất vả, Bình vẫn làm tốt công việc ở công ty ban sáng và tan sở thì về tiếp tục công việc “hốt phân” mỗi ngày. Cứ dần dà, từ một, hai đàn, sau 5 năm, đến năm 2015, Bình có một trại nhân giống thú cưng lớn mang tên Pet House tại Bình Dương với hơn 200 con giống lớn, nhỏ khác nhau.

Biết rõ rằng việc vận chuyển cún, mèo nhỏ đi xa có nhiều rủi ro, năm nay, Bình ra Hà Nội khảo sát, và lựa chọn Sóc Sơn làm địa điểm mở trại nhân giống thứ hai. Tuy nhiên, việc quản lý hai trại nhân giống với số con giống lên tới hàng trăm không cho phép Bình có thời gian đi làm tại công ty. Chàng trai 8x đưa ra quyết định lớn, nghỉ việc, chấm dứt con đường an toàn để thử sức ở với đam mê lớn.

Được tự tay làm đồ ăn, tắm hay cắt tỉa lông cho các cún cưng với Bình là không bao giờ mệt mỏi. Công việc này vất vả, nhưng xứng đáng. Hiện tại, Bình đã mở hai cửa tiệm về thú cưng: Pet House Thú Cảnh Việt tại 19 Nguyễn Viêt Xuân, Quận Thanh Xuân, Hà NộiPet House Sài Gòn tại 1045 Kha Vạn Cân, An Bình, Thủ Đức, TpHcm để giúp khách hàng thể xem và đón các bé yêu về nhà mới dễ dàng, an toàn hơn.

Ngoài mua bán thú cưng, cửa tiệm cũng có cung cấp các dịch vụ chăm sóc như: Spa làm đẹp, cắt tỉa tạo kiểu lông cho thú cưng, nhận trông giữ thú cưng, Bán Phụ kiện...

Với nhiều hoài bão và ước mơ, Bình mong rằng Pet House sẽ là địa chỉ mua bán thú cưng và cung cấp dịch vụ chăm sóc thú cưng uy tín nhất tại Hà Nội và Sài Gòn.

Liên hệ:

- Pet House Sài Gòn: 1045 Kha Vạn Cân, An Bình, Thủ Đức, TP HCM.
- Trại nhân giống: 28 Kha Vạn Can, An Bình, Dĩ An, Bình Dương.
- Pet House Thú Cảnh Việt: 19 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: 0379.889.868.
Website: https://pethouse.com.vn.
Fanpage: Facebook.com/Binhtranpethouse.

TAG: