DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Cứu sống 4 du khách bị đuối nước ở biển Lăng Cô

Sưu tầm
15/05/2018 11:49
Chiều 14/5, Bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) cho biết, Bệnh viện vừa cấp cứu thành công 4 du khách bị đuối nước khi đang tắm biển ở Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế)
4 nữ du khách bị đuối nước khi đi tắm biển ở Lăng Cô đã được cấp cứu thành công
4 nữ du khách bị đuối nước khi đi tắm biển ở Lăng Cô đã được cấp cứu thành công

Cụ thể, 4 nữ du khách gặp nạn đều đến từ Hà Nội và đang đi cùng đoàn tham quan du lịch miền Trung. Vào khoảng 17h chiều 13/5, khi cùng cả đoàn tắm biển tại Lăng Cô, 3 du khách là N.T.P.H; Đ.T.T; N.T.L.A bị rơi vào vùng nước sâu, và ngạt nước do bị cuốn chìm. Thấy bạn gặp nạn, chị chị N.P.N bơi đến cứu thì cũng bị cuốn theo. Những người còn lại trong đoàn đã nổ lực tiếp cận, tìm cách đưa cả 4 vào bờ và đưa đi cấp cứu.

Do chưa được sơ cấp cứu tại chỗ nên các du khách gặp nạn đều trong tình trạng khó thở, tím tái khi nhập viện cấp cứu. Trong số đó, một bệnh nhân tỉnh hơn, chỉ mệt và khó thở nhẹ, có thể nhận biết được; hai bệnh nhân bị nặng, thở nhanh, tím người; còn lại 1 bệnh nhân ở mức độ trung bình, khó thở kèm nôn ói. Qua chẩn đoán, cả 4 bệnh nhân đều bị viêm phổi, phù phổi cấp do đuối nước.

Hiện tại, sau gần 1 ngày nổ lực cấp cứu và phục hồi sức khoẻ bệnh nhân, ThS.Bs Lâm Trọng Cơ – Trưởng khoa Cấp cứu BV Hoàn Mỹ, cho biết: một bệnh nhân đã hồi phục và xuất viện trong hôm nay, ba bệnh nhân còn lại đang theo dõi thêm và dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Qua vụ việc, Bệnh viện tư vấn khuyến cáo: Tai nạn đuối nước luôn rình rập không chỉ các trẻ nhỏ mà ngay cả đối với người lớn. Nhất là trong dịp hè, nhu cầu tắm biển, bơi lội giải trí, giải nhiệt cao. Chính vì vậy, việc trang bị những kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng bơi lội là thực sự cần thiết, và đối với trẻ nhỏ thì luôn cần có sự giám sát của người lớn. Bên cạnh đó, nếu không biết bơi thì tuyệt đối không nên tắm khi đến những nơi lạ không rõ độ sâu của mực nước; nên tắm nơi có biển hướng dẫn, mực nước cạn và có nhân viên cứu hộ để đảm bảo an toàn cho mình và người thân của bạn.