DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Giải mã vì sao quản lý công việc linh hoạt ngày càng “hot”

P.V
16/11/2022 14:41
Giải mã vì sao quản lý công việc linh hoạt ngày càng “hot”

Quản lý công việc linh hoạt là gì?

Quản trị linh hoạt là một phong cách quản lý liên quan đến việc áp dụng các nguyên tắc phát triển phần mềm Agile để điều hành các nhóm. Ngày nay Agile được mở rộng với hầu hết tất cả các lĩnh vực trong đó có quản lý công việc linh hoạt dựa trên nguyên tắc ra quyết định phi tập trung, với việc khuyến khích nhân viên chịu trách nhiệm nhiều hơn và chủ động trong công việc để cùng hướng tới mục tiêu chung. 

Tại sao Quản lý công việc linh hoạt Agile lại lan truyền nhanh như vậy?

Trước đây, chúng ta đã nói về tầm quan trọng của phương pháp lãnh đạo Agile trong hơn một thập kỷ, nhưng nó vẫn phát triển rất chậm. Tuy nhiên, gần đây dường như linh hoạt là yếu tố tối quan trọng đồng hành cùng quá trình làm việc, quản lý công việc và thực hiện công việc, hỗ trợ quá trình chuyển đổi gần như liên tục của doanh nghiệp. 

Một trong những tác nhân thúc đẩy mạnh mẽ việc quản lý công việc linh hoạt là thách thức từ đại dịch vi-rút corona đã dẫn đến việc áp dụng phương pháp quản trị công việc linh hoạt hay lãnh đạo linh hoạt Agile trong toàn doanh nghiệp càng trở nên cần thiết. Cũng từ đó, nhu cầu chuyển đổi kỹ thuật số nhanh chóng trong tất cả các lĩnh vực - các dự án phải được đồng bộ một cách nhanh chóng – giúp cho Agile chứng tỏ sự phù hợp trong thời đại này. 

Một số điểm khác biệt của quản lý công việc linh hoạt là gì?

Mặc dù quản lý công việc chủ yếu dựa vào các nguyên tắc chẳng hạn như lặp lại, đảm bảo và cải tiến, nhưng có lẽ công bằng mà nói rằng việc áp dụng thêm concept linh hoạt trong quản lý công việc sẽ hạn chế tối đa quan điểm cũ: một bộ quy tắc cứng nhắc và nhiều bước.

Dù không chắc chắn là quản lý công việc linh hoạt phù hợp với tất cả các vị trí nhưng điều chắc chắn là việc quản lý công việc linh hoạt Agile không giống các phương pháp quản lý truyền thống mà nhiều nơi vẫn đang được sử dụng. Họ cởi mở, thay vì khép kín, họ khuyến khích nhóm và các thành viên khác đưa ra quyết định thay vì kiểm soát chặt chẽ, đưa ra những góp ý để hoàn thiện dù ở vị trí nào và họ thích quá trình học hỏi và suy ngẫm, nghĩa là chấp nhận thất bại và thật sự mong muốn hướng đến những thành công của nhóm.

Nếu muốn như vậy, đầu tiên, họ phải chuyển đổi bản thân để phát triển những tư duy và hành vi mới. Thứ hai, họ cần thay đổi những thành viên khác trong nhóm của mình để làm việc theo những cách mới hiệu quả hơn và thứ ba, họ cần xây dựng các khả năng để chuyển đổi tổ chức bằng cách lấy sự linh hoạt làm cốt lõi cho văn hóa của doanh nghiệp.

Quản lý công việc linh hoạt áp dụng kỹ thuật quản lý Agile như thế nào?

Rich Corbridge, CIO tại high-street chemist Boots, phản ánh về cách công ty của ông đã áp dụng khả năng lãnh đạo Agile trong 12 tháng qua và cho biết nó liên quan đến ba yếu tố lớn. Đầu tiên, đó là về cách các tổ chức đưa ra quyết định nhanh hơn: "Làm cách nào để chúng tôi thực hiện các công việc theo từng phòng ban để thử nghiệm và học hỏi?"

Thứ hai, đó là việc thiết lập sự phát triển, tư duy và sự hợp tác – đó là việc khuyến khích mọi người tiến lên, làm những điều mới và sau đó tạo ra những nhà lãnh đạo mới. Anh ấy nói: “Nhóm của tôi đã thực sự bộc lộ một loạt các kỹ năng bằng cách làm việc theo cách này mà trước đây chúng tôi không biết là có tồn tại.”

Cuối cùng, lãnh đạo Agile là về sự tương tác chặt chẽ hơn với phần còn lại của cơ quan điều hành – thay vì các cuộc họp chính thức kéo dài ba giờ mỗi tuần, các giám đốc điều hành của C-suite tại Boots trò chuyện hàng ngày lúc 8 giờ sáng và 5 giờ 30 chiều.

Tương lai của quản lý công việc linh hoạt là gì?

Quản lý công việc linh hoạt chính xác là thứ phù hợp trong thời đại ngày nay, khi mà hình thức làm việc Hybridvà Remote ngày càng phát triển mạnh mẽ. 

Kỹ thuật này đã chứng minh giá trị của nó trong cuộc khủng hoảng COVID-19, khi mà các nhóm tự trao quyền đã nhanh chóng đưa ra các giải pháp tuyệt vời cho những thách thức kinh doanh khó khăn và các thành viên đã có thể quản lý công việc của mình, đảm bảo tiến độ cho dự án và mục tiêu công ty. 

TAG: