DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Hàn Quốc 'nín thở' trong ngày thi đại học

Sưu tầm
14/11/2019 23:43
Hàn Quốc yêu cầu các cơ quan đổi giờ làm, điều chỉnh giao thông, cấm máy bay để đảm bảo kỳ thi đại học hôm nay diễn ra suôn sẻ.\r\n\r\n

Hơn 550.000 thí sinh Hàn Quốc hôm nay tham dự tuyển sinh đại học, kỳ thi vô cùng khốc liệt có thể quyết định tới sự nghiệp tương lai của họ. Thành công trong bài thi này được các thí sinh Hàn Quốc coi như chìa khóa cho sự nghiệp, thu nhập hay thậm chí là triển vọng hôn nhân sau này.

Để đảm bảo giao thông thuận lợi cho thí sinh đến đúng giờ thi, các cơ quan chính quyền, doanh nghiệp và thậm chí thị trường chứng khoán Seoul đã mở cửa muộn hơn một giờ so với bình thường. Các phương tiện giao thông chuyên dụng của cảnh sát cũng được huy động để đưa những thí sinh đi muộn tới kịp 1.185 điểm thi hôm nay.

Các thí sinh tại điểm thi ở một trường trung học Seoul, Hàn Quốc, hôm nay. Ảnh: AFP.

Các thí sinh tại điểm thi đại học ở Seoul, Hàn Quốc, hôm nay. Ảnh: AFP.

Nhiều biện pháp đặc biệt đã được chính phủ Hàn Quốc áp dụng để đảm bảo thí sinh không bị ảnh hưởng bởi bất cứ điều gì trong quá trình làm bài. Toàn bộ máy bay cất hạ cánh tại các sân bay Hàn Quốc hôm nay đều bị đình chỉ trong 35 phút diễn ra bài thi nghe tiếng Anh, trong khi các máy bay trên không được lệnh duy trì độ cao hơn 3.000 m.

Bộ Giao thông Vận tải Hàn Quốc cho biết đã sắp xếp lại 158 chuyến bay, trong đó có 40 chặng bay quốc tế, để phục vụ tốt nhất cho kỳ thi. 

Hình ảnh trên truyền hình Hàn Quốc hôm nay cho thấy nhiều thí sinh đến điểm thi với khuôn mặt lo âu, trong khi người thân tập trung bên ngoài trường thi ra sức động viên bằng nhiều hình thức.

Thi đại học Hàn Quốc, một trong những kỳ thi căng thẳng nhất thế giới, được gọi là kỳ thi "sinh tử" vì nó đánh dấu mốc vô cùng quan trọng trong cuộc đời người dân ở đất nước này. Mọi hy vọng của xã hội, gia đình và bản thân các thí sinh đều đặt trọn vào kỳ thi, vì nó có thể quyết định tới ngôi trường danh giá họ theo học, đồng nghĩa với "tấm vé vàng" cho công việc ổn định trong tương lai.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

TAG: