DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Hiểu về thị trường công nghệ giáo dục Việt Nam qua chương trình “Edtech Vietnam In-depth Insights” do Edtech Agency thực hiện

PV
29/03/2023 21:28
Edtech Agency thành lập năm 2020, trong suốt 3 năm qua chúng tôi đã hỗ trợ kết nối nhiều đối tác công nghệ giáo dục quốc tế vào thị trường Việt Nam và trở thành đơn vị tư vấn đáng tin cậy của các cơ quan xúc tiến thương mại lớn như enterprise singapore, Kotra, Jetro, Austrade.

Ngoài cung cấp các dịch vụ chuyên sâu về thị trường Edtech Việt Nam, năm 2023 một trong những trọng tâm chính của Edtech Agency là Fun raising và M&A trong đó chủ yếu hỗ trợ các Edtech startup Việt Nam tìm kiếm, tiếp cận các nhà đầu tư trong nước và quốc tế để mở ra các cơ hội mới cho các sản phẩm Edtech của Việt Nam.

Tháng 2/2023 - Edtech Agency lần đầu tiên thực hiện Chương trình 10 phút phỏng vấn các chuyên gia trong ngành với mong muốn kiến tạo một không gian Edtech giành cho các doanh nghiệp, các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia trong nước và quốc tế trao đổi thông tin, chia sẻ đánh giá, nhận định về thị trường Edtech Việt Nam để từ đó có được những góc nhìn đa chiều và tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp và các thị trường.

Hiện Chương trình đã thực hiện được 2 số với sự tham gia chia sẻ của TS.Tôn Quang Cường - Trưởng khoa công nghệ giáo dục, trường Đại học giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, chuyên gia tư vấn của Bộ GD&ĐT về công nghệ giáo dục khối phổ thông về chủ đề “Nhu cầu thực sự của khối phổ thông với các sản phẩm công nghệ giáo dục ” và ông David Linke - Giám đốc điều hành của EduGrowth có hơn 20 năm xây dựng một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực giáo dục trên khắp nước Úc và Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ về “Edtech Việt Nam dưới góc nhìn của đối tác quốc tế” - Australia.

Với chủ đề “Nhu cầu thực sự của khối phổ thông với các sản phẩm công nghệ giáo dục ” TS. Tôn Quang Cường đã đưa ra một số dự báo về nhu cầu Edtech của Khối K12 trong thời gian tới:

  • Cần các giải pháp để tăng tính tương tác trong hoạt động giáo dục, mang đến cho người học và người dạy những trải nghiệm liền mạch hơn, nới rộng không gian, bối cảnh học tập, như metaverse hay xu hướng digital twin.
  • Thúc đẩy ứng dụng những công cụ tiện dụng và phổ thông cho học sinh như thiết bị cầm tay, điện thoại thông minh.
  • Cần những giải pháp tích hợp tổng thể, thay vì các công cụ nhỏ lẻ để kết nối, tích hợp trên những nền tảng lớn, tận dụng được các dữ liệu dùng chung.
  • Sự phát triển mạnh mẽ của học liệu số trong nước là xu hướng lớn nên các công cụ để tạo học liệu số hiệu quả với chi phí hợp lý sẽ có nhu cầu cao.

Trong số thứ 2 của Chương trình với chủ đề:“Edtech Việt Nam dưới góc nhìn của đối tác quốc tế”, những chia sẻ của David cho thấy một phần góc nhìn của Úc về thị trường giáo dục và Edtech Vietnam:

  • Ở Úc khoảng 70% các doanh nghiệp giáo dục và công nghệ giáo dục tập trung vào phân khúc B2B và đang nỗ lực nâng cao kết quả giáo dục ở các đơn vị đào tạo trong khi đó phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam (và một số nước khác trong khu vực Đông Nam Á) hướng đến thị trường B2C – bán trực tiếp đến người dùng cuối. Vì vậy B2B có thể là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp Edtech Úc khi họ có ý định mở rộng sang Việt Nam.
  • Chính phủ và truyền thông Úc vẫn thường nhắc đến tiềm năng và quy mô của thị trường Việt Nam, tuy nhiên các doanh nghiệp Edtech Úc chưa thực sự tìm được cách tiếp cận thị trường đủ hiệu quả do những rào cản khác nhau, trong đó ngôn ngữ là một yếu tố lớn.
  • Vai trò của Edu Growth là giúp các công ty Edtech nghĩ về các thị trường mới và chắc chắn Việt Nam là một trong những thị trường mà chúng tôi rất quan tâm, đó là lý do chúng tôi đã giới thiệu với các thành viên của mình về Việt Nam. Ngoài ra, tôi nghĩ rằng cần có một kế hoạch hành động rõ ràng là xây dựng một mạng lưới hợp tác giữa hai thị trường để bạn có thể bắt đầu thực sự thâm nhập vì thị trường Việt Nam không chỉ là hấp dẫn mà còn yêu cầu một kế hoạch chiến lược.

Trong các tập tiếp theo của Chương trình, Edtech Agency sẽ phỏng vấn chuyên sâu hơn nữa các chuyên gia đến từ quốc tế và Việt Nam để đóng góp những nét phác họa vào bức tranh toàn cảnh thị trường Edtech Việt Nam trong mắt các nhà đầu tư, các đơn vị đào tạo, các đơn vị có các sản phẩm Edtech.

Mời các bạn xem các video phỏng vấn tại đây

 

TAG: