DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

iPhone Xs Max 2 SIM vật lý bán tốt tại Việt Nam, có thể bị khan hàng

Sưu tầm
05/10/2018 08:54
Đúng như dự báo iPhone Xs Max phiên bản hai khe SIM được ưa chuộng tại Việt Nam, đối mặt tình trạng khan hàng.

Hệ thống Di Động Việt (TP.HCM) cho biết nhu cầu mua iPhone Xs Max phiên bản 2 SIM hiện nay tăng cao, khiến nguồn máy bắt đầu khan hiếm. Khi nguồn cung không đủ đáp ứng, giá Xs Max 2 khe SIM vật lý có xu hướng tăng nhẹ.

Trong khi đó, hệ thống này cho biết, iPhone Xs và Xs Max các phiên bản eSIM dần hạ nhiệt, giá giảm nhẹ.

iPhone Xs Max khi mới về Việt Nam.

Các cửa hàng khác tại TP.HCM cũng cho biết iPhone Xs Max 2 SIM được tiêu thụ mạnh hơn so với các máy iPhone 2018 khác. Tại hệ thống CellphoneS, những chiếc iPhone Xs Max phiên bản màu vàng, dung lượng 64GB được tiêu thụ mạnh hơn cả.

Các cửa hàng đều đồng tình rằng việc Apple tung ra iPhone có hai khe SIM, sử dụng cùng lúc 2 SIM đã đánh đúng vào nhu cầu của người châu Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng, khiến dòng iPhone này được ưa chuộng.

Trước đó, phiên bản iPhone 2 khe SIM bị than phiền khi cả hai SIM không hoạt động đồng thời. Mặc dù cả hai SIM đều kết nối mạng nhưng khi có một cuộc gọi đến SIM này thì SIM kia sẽ ngắt, không liên lạc được. Tuy nhiên gần đây người dùng đã tìm ra cách để hai SIM hoạt động cùng lúc, nếu đang nghe cuộc gọi từ một SIM mà có cuộc gọi đến SIM thứ hai thì vẫn có thể chọn để nhận cuộc gọi từ SIM thứ hai.

Việc giải quyết được để iPhone Xs Max hai SIM có thể hoạt động song song như trên càng giúp chiếc máy của Apple hút người mua.

 
 

 

 

“Apple đã đánh đúng vào điểm mạnh của điện thoại Android, là hỗ trợ hai SIM, khiến một phần không nhỏ người dùng chọn mua iPhone Xs Max vì máy đã hỗ trợ 2 SIM”, ông Đạt Nguyễn - điều hành Di Động Việt cho biết.

iPhone Xs Max 2 SIM đang bán với giá khoảng 31 triệu đồng, 34,3 triệu đồng, 41,5 triệu đồng tương ứng với các phiên bản bộ nhớ trong 64GB, 256GB và 512GB.

Ca sĩ Lê Hiếu nằm trong số người mua iPhone Xs Max 2 SIM giai đoạn đầu.

Apple giới thiệu iPhone Xs, Xs Max và Xr ngày 11/9 vừa qua, và mở bán hai chiếc Xs, Xs Max từ ngày 21/9. Các máy này đều hỗ trợ hai SIM, trong đó có 1 nanoSIM và một eSIM. Apple sản xuất riêng cho thị trường Trung Quốc và Hồng Kông phiên bản iPhone 2 khe SIM vật lý, tương tự hầu hết các máy Android trên thị trường hiện nay.

eSIM cần được hỗ trợ từ nhà mạng, tuy nhiên Việt Nam và nhiều quốc gia khác vẫn chưa hỗ trợ loại SIM này, do đó các máy iPhone có eSIM vẫn chỉ mới hoạt động trên một SIM. Điều này khiến nhu cầu mua iPhone với hai khe SIM vật lý tăng lên đúng như dự đoán trước đó.

Với số lượng sản xuất nhất định dành cho thị trường Trung Quốc và Hồng Kông, các máy iPhone 2 khe SIM vật lý có lẽ chỉ đủ đáp ứng nhu cầu cho hai thị trường. Do đó nguồn hàng xuất sang các nước khác sẽ khó có thể đáp ứng hết nhu cầu, sẽ dẫn đến tình trạng khan hàng nhẹ tuỳ thời điểm.

TAG: