DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Kỷ luật Giám đốc trung tâm y tế huyện nghèo tiếp khách hàng trăm triệu đồng

Dân trí
10/01/2018 14:22
Với việc để xảy ra nhiều sai phạm liên quan đến vấn đề tài chính trong thời gian giữ chức Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hóa, ông Lê Đình Thi đã bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Sáng 10/1, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, đơn vị này đã có quyết định thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Lê Đình Thi, nguyên Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hóa. Ông Thi trong thời gian chức Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện này đã có nhiều khuyết điểm, sai phạm về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý tài chính của đơn vị. Hiện ông Thi đang giữ chức Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Minh Hóa.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Công Sự, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, dựa theo kết quả Thanh tra của Sở Y tế cũng như hình thức kỷ luật của UBND tỉnh Quảng Bình đối với ông Thi, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã xem xét và quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông này.

“Là người đứng đầu, ông Thi phải chịu trách nhiệm về những sai phạm tại Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hóa trong thời gian giữ chức Giám đốc. Sau khi Ủy ban tỉnh có hình thức kỷ luật khiển trách, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy cũng xem xét và quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Thi. Chúng tôi thấy rằng hình thức kỷ luật này là phù hợp”, ông Sự cho hay.

Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hóa
Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hóa

Trong quá trình giữ chức Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa, với trách nhiệm của người đứng đầu ông Thi đã để xảy ra nhiều sai phạm, khuyết điểm như: Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hóa dù không sử dụng xe ô tô nhưng vẫn mua bảo hiểm 2 năm với số tiền 17 triệu gây lãng phí; Từ tháng 1 đến tháng 5/2016 đã chi ngân sách vượt dự toán; Hạch toán tiền văn phòng phẩm, tiếp khách thiếu chặt chẽ, không đúng niên độ; Sử dụng kinh phí của đơn vị để thanh toán phòng nghỉ cho khách về làm việc...

Theo tìm hiểu, chỉ từ tháng 1 đến tháng 5/2016, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuyên Hóa đã chi hết hơn 1,7 tỷ đồng. Trong khi đó kinh phí hoạt động của cả năm của Trung tâm chỉ 3,4 tỷ. Trong đó tiền tiếp khách gần 300 triệu đồng, văn phòng phẩm 50 triệu đồng, các tài sản và công trình hạ tầng khác 20 triệu đồng, chi các khoản khác 70 triệu đồng…