DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

MC DIỆP CHI CHIA SẺ CÁCH MANG TẾT TRỌN VẸN YÊU THƯƠNG CHO BỐ MẸ

Sưu tầm
30/01/2018 11:57
MC Diệp Chi tất bật với những buổi làm việc hối hả và những chuyến công tác cuối năm, nhưng cô bất giác lặng đi vài giây khi được hỏi về chuyện đón Tết với bố mẹ.

Theo Diệp Chi, hai thế hệ luôn có những nhịp điệu cuộc sống và mong ước khác nhau. Nhưng khi Tết đến gần, trong trái tim của những người con như Diệp Chi luôn có một góc thân thương dành riêng cho bố mẹ và sẵn lòng làm mọi cách để mang đến cho bố mẹ Tết thật trọn vẹn.

Khi con hiểu ước mơ của bố mẹ mỗi mùa Xuân đến

 Làm công việc nhà Đài, có thể hình dung những ngày phải đi sớm về muộn của Diệp Chi - đặc biệt trong giai đoạn cần gấp rút chuẩn bị cho những chương trình Tết. Chị thổ lộ: “Có năm phải đi dẫn chương trình trực tiếp vào đêm giao thừa. Vậy là, ngay ngày hôm sau mình bay chuyến bay đầu tiên, sớm nhất có thể, để được về nhà vào mùng 1”.

 Biết đặc thù công việc của con, nên bố mẹ chẳng bao giờ trách, thậm chí còn hỏi han, chăm sóc ngược lại cho con, nhắc nhở khi con làm việc khuya, gửi áo ấm cho con khi trời trở lạnh... Nhưng MC Diệp Chi chia sẻ, bằng linh cảm và sự tinh ý của một cô con gái, lúc nào chị cũng có thể nhận ra sự mong ngóng cố giấu đi của bố mẹ - mong con về đông đủ, để đón Tết sum vầy.


Khoảnh khắc gia đình sum vầy mà cha mẹ nào cũng mong chờ

Chị tiết lộ, vì biết điều đó nên những năm gần đây, chị luôn cố gắng để không phải đi làm vào ngày giao thừa. “Không phải lúc nào cũng được, vì công việc mà, nhưng mình cố gắng hết sức thôi. Giáp Tết được về nhà sớm hơn, cùng bố đi chọn cành đào và cùng mẹ dọn dẹp, tự nhiên thấy an lòng hơn nhiều. Hiện tại, em gái của Chi đã đi học xa nhà và sáu năm nay gia đình có thêm bạn An Nhiên nên bố mẹ rất mong ngóng Tết để được quây quần bên con cháu. Cũng như biết bao người con quanh năm phải sống xa nhà, mình cứ đếm ngược từng ngày để đợi  phút sum vầy, hệt như bố mẹ vậy”.

 Không có thật nhiều thời gian dành cho bố mẹ, nên dường như vài ngày nghỉ Tết với MC Diệp Chi càng trở nên đáng chắt chiu và quý giá hơn. “Tết với nhiều người trẻ có thể là dự tính đi du lịch, xem phim, gặp gỡ bạn bè… Với Diệp Chi thì giản dị lắm, Tết là được về nhà và dành trọn vẹn thời gian đó cho bố mẹ. Mẹ thuộc mẫu phụ nữ truyền thống, lúc nào cũng loay hoay trong bếp, xem việc được nấu cho các con từng món ăn là niềm vui. Thế nên món quà đầu tiên tôi muốn dành cho mẹ chính là về nhà, phụ mẹ việc bếp núc. Có con gái cùng trong bếp, vừa nấu ăn vừa tỉ tê đủ mọi chuyện, đó là ước mơ và là điều mong mỏi không nói ra của mẹ…”, Diệp Chi tiết lộ.

Món quà Sức Khỏe: một “Điều ước thứ bảy” thật bất ngờ

 Những ngày Tết sắp tới, Diệp Chi hình dung sẽ hệt như mọi năm, dành thời gian để chúc Tết họ hàng thân thiết, cùng ăn với nhau những bữa cơm, cùng xem các chương trình truyền hình và tâm tình, chuyện trò đủ mọi điều buồn vui mà trong năm chưa nói hết. Điều duy nhất khiến nữ đạo diễn chương trình “Điều ước thứ bảy” trăn trở là sức khỏe của bố mẹ. Năm nay là năm đầu tiên bố Diệp Chi về hưu. Chị không giấu một chút suy tư: “Người trẻ ít nhận ra thay đổi sau mỗi năm, chứ người sau tuổi 50 trở đi thì thấy rõ lắm”.

 Bố mẹ mỗi năm lại già thêm một tuổi, có những công việc giáp Tết, ngày xưa bố mẹ làm chẳng chút khó khăn thì bây giờ lại trở thành chuyện khó. Thực hiện chương trình về “điều ước” cho mọi người quanh năm, Diệp Chi xúc động chia sẻ đôi lúc chị cũng nghĩ đến điều ước của chính bố mẹ mình. Làm sao để bố mẹ có đủ sức khỏe, đủ sự dẻo dai, đủ tiếng cười và tận hưởng Tết thật trọn vẹn bên con cháu? Với những người con trưởng thành như Chi, đây có lẽ là điều mong mỏi nhất.

 “Mình đã lưỡng lự giữa nhiều món quà khác nhau dự định khiến bố mẹ bất ngờ. Cuối cùng thì xúc động phát hiện ra món quà Sức Khỏe của Ensure. Cảm động nhất là trong đó còn có một bộ tranh, gợi nhắc đến từng phút giây sum họp đoàn viên của cả đại gia đình, cứ như nói hộ ước mơ của bố mẹ…”


                          MC Diệp Chi chuẩn bị một món quà sức khỏe bất ngờ cho bố

Món quà bất ngờ đã được “biệt đội ước mơ” của Ensure gửi tận tay đến nhà bố mẹ Diệp Chi, khi cô con gái vẫn còn chưa kịp về đến nhà. Nữ MC xinh đẹp xúc động: “Tối hôm đó, mẹ nói bố vui đến nỗi không ngủ được. Mình nghĩ mọi ước mơ sau tuổi 50 đều cần khởi đầu bằng một nền tảng sức khỏe thật tốt. Và không chỉ là sức khỏe, trong hộp quà xinh xinh ấy, mình đã gửi kèm bao nhiêu là ước nguyện, mong bố mẹ thật khỏe mạnh, thật vui, như từng khoảnh khắc trong bộ tranh phác họa sự sum vầy”.  


                               Diệp Chi gửi những lời chúc thân yêu nhất cho bốKhi có thời gian, MC Diệp Chi và con gái đều gọi điện thoại hỏi thăm bố mẹ. Cô chia sẻ, qua các cuộc gọi ấy, khoảng cách gia đình rút ngắn lại

Tết đã thật gần. Mỗi người trẻ chắc chắn đều đang hối hả với vô vàn công việc, vô vàn dự tính. Nhưng cũng giống như MC Diệp Chi, hãy thử lắng mình lại vài giây phút. Hãy tự hỏi ở tuổi ngoài 50, ước mong của bố mẹ Tết này là gì và nguyện giúp bố mẹ thực hiện ước mong đó, đó sẽ là cách tuyệt đẹp để Tết trở nên thiêng liêng và ý nghĩa nhất.

TAG: