DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Người thân hai thiếu nữ tử vong mang quan tài đến trụ sở công an huyện

Sưu tầm
21/06/2018 10:57
Từ chiều 20/6, người thân của hai thiếu nữ tử vong tối 19/6 tại Yên Mỹ, Hưng Yên đã tụ tập đông người, mang quan tài đến trụ sở công an huyện sau đó tràn ra QL5.
Người thân hai thiếu nữ tử vong mang quan tài đến trụ sở công an huyện - Ảnh 1.

Hình ảnh người dân tụ tập đông người trên QL 5 vào tối 20/6.

Ông Phạm Trần Hoạt, Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) xác nhận, từ chiều 20/6, có tình trạng người thân của hai thiếu nữ tử vong tối 19/6 tụ tập đông người, mang quan tài đến trụ sở công an huyện.

Theo ông Hoạt, ngay sau đó, các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện đã có mặt tiến hành làm công tác tư tưởng, đề nghị gia đình, người dân không bị kích động và chờ kết luận cuối cùng của cơ quan công an.

Sau khi được cơ quan chức năng vận động, gia đình đã đồng ý đưa con về địa phương tiến hành các thủ tục mai táng nhưng đến tối, một số người thân của hai thiếu nữ lại tiếp tục đưa quan tài ra khu vực đường quốc lộ, đoạn Phố Nối khiến giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ khẳng định, đến thời điểm hiện tại, cơ quan công an vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân và chưa có bất cứ kết luận nào khẳng định, hai thiếu nữ này tử vong do tai nạn giao thông hay bị sát hại.

Người thân hai thiếu nữ tử vong mang quan tài đến trụ sở công an huyện - Ảnh 2.

Rất đông người dân tụ tập trong tối 20/6 trên QL5.

Đại tá Nguyễn Minh Hiền, Trưởng Công an huyện Yên Mỹ, Hưng Yên cho hay, chiều tối 20/6 có tình trạng người dân tập trung đông trên QL5 liên quan đến việc 2 cô gái tử vong.

Công an huyện, tỉnh cùng các ngành chức năng đang vận động người thân 2 nạn nhân và nhân dân kiềm chế, ổn định trật tự chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Trưởng Công an huyện Yên Mỹ nhấn mạnh, nguyên nhân dẫn đến việc hai nạn nhân nữ tử vong đang được cơ quan công an điều tra.

Việc hai thiếu nữ này bị sát hại hay tai nạn đều chưa có kết luận.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên thông tin, việc người dân và thân nhân của nạn nhân tập trung rất đông ra QL5 để yêu cầu điều tra vụ việc đã ảnh hưởng lớn đến giao thông tại khu vực Phố Nối.

Trong đêm 20/6, lực lượng công an phải phân luồng các phương tiện chuyển hướng đi tuyến huyện.

Người thân hai thiếu nữ tử vong mang quan tài đến trụ sở công an huyện - Ảnh 3.

Cơ quan điều tra tiến hành khám nghiệm bổ sung hiện trường vào trưa 20/6.

Cho đến sáng nay, tình trạng tụ tập đông người đã cơ bản được giải quyết, tuy nhiên, hai gia đình vẫn đang để quan tài của con gái ở QL5.

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 19/6, tại khu vực cầu vượt đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, tỉnh lộ 382 ( xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên), người dân phát hiện thi thể 2 cô gái chừng 15 tuổi bên vệ đường.

Nạn nhân nằm úp cách nhau chừng 30m, ngay bên vệ đường, cạnh đó là chiếc xe máy.

Cơ quan chức năng đã làm rõ, hai nạn nhân gồm một cháu gái sinh năm 2004 ở xã Thanh Long và nữ nạn nhân còn lại sinh năm 2005 ở xã Hoàn Long (Yên Mỹ, Hưng Yên).

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.