DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi “chuộng” đất nền ven đô

Sưu tầm
10/10/2021 11:10
Đứng trước ảnh hưởng của đại dịch, hoạt động kinh doanh bị trì trệ, nhu cầu về bất động sản có sự thay đổi có tác động không nhỏ đến tâm lý và hành động của các nhà đầu tư.

Tình hình thị trường bất động sản trước đợt dịch thứ 4

Sự tác động của đợt dịch thứ tư và giãn cách xã hội kéo dài khiến các hoạt động bị ngưng trệ, do đó thay vì nghĩ đến việc mở rộng kinh doanh, phần lớn dòng tiền được đổ vào đầu tư. Trong số các kênh đầu tiềm năng, bất động sản vẫn tiếp tục dẫn đầu bởi sự ổn định và ảnh hưởng bởi tâm lý cố hữu của người Việt.

Sau đại dịch, xu hướng nghỉ dưỡng tại gia home cation, sống giao hòa với không gian thiên nhiên trở thành “cơn sốt”, góp phần thúc đẩy sự sôi động tại các đô thị vệ tinh. Chính điều này đã trở thành dấu hiệu tích cực cho thị trường nói chung, củng cố niềm tin vào sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản ven đô.

Đối với nhiều người, đây không phải là thời điểm thích hợp để mua nhà, nhưng nếu thật sự có nhu cầu mua để ở hoặc có chiến lược đầu tư dài hạn, thì thời điểm này là thời điểm thích hợp. Đặc biệt, thời điểm này không phải là thời điểm dành cho các nhà đầu tư lướt sóng.

Đợt dịch thứ 4 khiến nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính cảm thấy bất an, nhưng đối với các nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi, bất động sản luôn là kênh đầu tư an toàn. Chính vì thế, thị trường vẫn đang tiếp tục chào đón các nhà đầu tư quan tâm đến đất nền tại các đô thị vệ tinh đến khảo sát thực tế sau khi kết thúc giãn cách.

Bất động sản tiếp tục dẫn đầu các kênh đầu tư tiềm năng

Đô thị vệ tinh sôi động suốt một năm qua

Theo Vhome - Kênh dữ liệu bất động sản được phát triển bởi VnExpress, bất động sản tại các đô thị vệ tinh là một trong những phân khúc hấp dẫn và sôi động bậc nhất trong vòng một năm qua. Sự sôi động được ghi nhận không chỉ bởi số lượng dự án và chủ đầu tư gia tăng mà còn ở quy mô đầu tư và tốc độ thanh khoản trên thị trường. Trong đó, các tỉnh, thành sôi động nhất ở phía Nam gồm Đồng Nai, Bình Dương, Long An và ở miền Bắc là Hưng Yên, Hoà Bình, Bắc Giang... Bất động sản khu vực này cũng là những sản phẩm đầu tiên đón nhận tín hiệu tích cực ngay sau các đợt giãn cách. Trong khi các đô thị trung tâm ngày càng khan hiếm quỹ đất, mặt bằng giá leo thang cùng với những áp lực hạ tầng, thì bất động sản đô thị vệ tinh lại hoàn toàn ngược lại. 

Khu vực ven đô Hà Nội trở thành vùng đất màu mỡ, thu hút đông đảo các nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu thực. Các nhà đầu tư đã nhìn thấy những tiềm năng lâu dài của khu vực này trong tương lai, bắt đầu tìm kiếm các sản phẩm đất nền, sẵn sàng chờ đợi cơ hội “bung hàng”. Một số nhà đầu tư quyết định lựa chọn các sản phẩm nằm trong quy hoạch với nhiều tiện ích, bởi nhóm sản phẩm này được dự báo là nhóm nhà ở thu hút được phần lớn khách hàng có tiềm năng kinh tế với mục đích thuê để ở hoặc mua để an cư. Thậm chí, với vị trí thuận lợi gần trung tâm đô thị chính và tiện ích hiện đại, đây còn có thể trở thành ngôi nhà thứ hai lý tưởng của giới siêu giàu.

Đất nền ven đô trở thành sản phẩm “đắt giá” trong tầm ngắm của các nhà đầu tư

Đất nền Phú Cát - Hòa Lạc cũng trở thành sản phẩm “đắt giá” nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư: vị trí thuận lợi, thừa hưởng cơ sở hạ tầng đang phát triển do Hòa Lạc được định hướng phát triển thành đô thị vệ tinh. Với thế mạnh là nơi tập trung các khu công nghiệp công nghệ cao, gần trung tâm thủ đô Hà Nội, nơi này được dự đoán sẽ trở thành nơi dừng chân lý tưởng của các chuyên gia nước ngoài.

Quy hoạch tiện ích trọn vẹn, phục vụ cuộc sống đủ đầy, tiện nghi: sân chơi, công viên, đường dạo bộ ven hồ điều hòa, không gian cây xanh trong lành,...Đặc biệt còn gần với các công trình an sinh xã hội: bệnh viện, chợ, siêu thị, các cơ quan hành chính - sự nghiệp, nơi đây có thể đáp ứng được các nhu cầu cần thiết để trở thành chốn an cư lâu dài.

Tọa lạc tại vùng lõi Khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc - khu đô thị vệ tinh lớn nhất tại Hà Nội, mang vị trí quan trọng, mục tiêu phát triển kinh tế chiến lược - đất nền Phú Cát được thừa hưởng lợi thế hạ tầng giao thông, tiện ích,..sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư thông thái. Khi dự báo về thị trường cuối năm 2021, Hội Môi giới có nhận định rằng” giá bất động sản quý IV sẽ được điều chỉnh tương đường cùng kỳ năm 2020”. Như vậy, có thể đây là thời cơ dành cho các nhà đầu tư muốn chớp lấy mức giá thấp trước khi thị trường có đợt điều chỉnh giá mới.

TAG: