DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Ô tô Nhật vượt trội về tiết kiệm nhiên liệu tại Mỹ

tiền phong
21/01/2018 21:56
Tại thị trường Mỹ, các dòng xe của các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản được đánh giá có ưu thế vượt trội về tiết kiệm nhiên liệu so với xe châu Âu hay Mỹ.
Theo Báo Cáo Xu Hướng Tiết Kiệm Nhiên Liệu của Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường Hoa Kỳ (EPA), Mazda tiếp tục đứng đầu về tiết kiệm nhiên liệu trên các mẫu xe của mình, giúp họ lần thứ 5 liên tiếp dẫn đầu về tiêu chí này.
Báo cáo của EPA là một bản tổng hợp về lượng tiêu thụ nhiên liệu trung bình của một nhà sản xuất xe trong từng năm. Báo cáo được thực hiện với các mẫu xe của 1 năm trước năm công bố, vì thế bản báo cáo của năm nay chủ yếu đánh giá các mẫu xe năm 2016.
Ôtô Nhật có tiết kiệm nhiên liệu - ảnh 1Mazda và Honda nhiều năm liên tiếp nắm giữ vị thế dẫn đầu về các xe tiết kiệm nhiên liệu.
Theo EPA, Mazda đứng đầu trong số các nhà sản xuất xe với mức tiết kiệm nhiên liệu trung bình cho các mẫu xe của mình là khoảng 12,6 km/l. Hyundai (12,2 km/l), Honda (12 km/l), Subaru (11,9 km/l), và Nissan (11,8 km/l) lần lượt là những nhà sản xuất đứng ở các vị trí sau.
Ba nhà sản xuất xe lớn nhất nước Mỹ với thế mạnh là các mẫu xe bán tải có mức tiêu thụ nhiên liệu khủng khiếp nhất. Fiat Chrysler đứng ở vị trí cuối bảng với mức 9,3 km/l, xếp trên là General Motors với 9,4 km/l và Ford với 9,7 km/l.
Mặc dù báo cáo của EPA cho các mẫu xe năm 2017 vẫn chưa hoàn thành nhưng theo dự đoán, Mazda sẽ không giữ được vị trí đầu tiên nữa, EPA cho rằng Mazda sẽ chỉ đạt được mức tiết kiệm 12,4 km/l. Kẻ chiếm vị trí của Mazda rất có thể là Honda, với mức tiết kiệm dự đoán sẽ đạt 12,5 km/l.