DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Phó Chủ tịch nước dự lễ xây dựng trường cấp 2 vùng sâu khó khăn

Dân trí
25/01/2018 14:06
Trong chuyến thăm, tặng quà Tết tại tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 24/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã dự lễ động thổ xây dựng trường THCS Vinh Phú, huyện Phú Vang - một trường nằm ở vùng sâu còn khó khăn.

Theo đó tại xã Vinh Phú, huyện Phú Vang, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã dự lễ động thổ xây dựng Trường THCS Vinh Phú (huyện Phú Vang). Công trình có tổng mức đầu tư 5 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 20.000m2 với 10 phòng học và các phòng chức năng do Quỹ Từ thiện Kim Oanh (tỉnh Bình Dương) hỗ trợ.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước và Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn hỗ trợ 200 triệu đồng để xây dựng đường nông thôn mới tại xã Phú Hải; đồng thời hỗ trợ xây dựng công trình Nhà văn hóa xã Phú Hải với kinh phí 500 triệu đồng. Sau khi hoàn thành, các công trình đưa vào sử dụng sẽ giúp cải thiện giao thông đi lại của bà con nhân dân trên địa bàn xã Phú Hải được thuận lợi.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (thứ 4 từ trái qua) tiến hành lễ động thổ xây dựng trường THCS Vinh Phú, huyện Phú Vang

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (thứ 4 từ trái qua) tiến hành lễ động thổ xây dựng trường THCS Vinh Phú, huyện Phú Vang
Phó Chủ tịch nước trao quà cho các học sinh nghèo
Phó Chủ tịch nước trao quà cho các học sinh nghèo

 Trong ngày, Phó Chủ tịch nước cùng nhà tài trợ đã trao tặng 250 phần quà Tết, mỗi phần quá trị giá 700 nghìn đồng cho các hội viên người mù tại thị trấn Phú Đa; trao tặng 250 phần quà cho trẻ khuyết tật thành phố Huế, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng; trao 100 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó đang học tập tại trường THCS Phú Mậu (huyện Phú Vang), mỗi phần trị giá 730 nghìn đồng. Tổng giá trị quà tặng trong đợt này hơn 6 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch nước trao quà cho các hội viên người mù

Phó Chủ tịch nước trao quà cho các hội viên người mù
Các trẻ khuyết tật nhận quà
Các trẻ khuyết tật nhận quà

 Phát biểu tại lễ trao quà, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng, Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các nhà tài trợ đã hưởng ứng lời kêu gọi chăm lo Tết cho đồng bào nghèo, mang những món quà xuân đến với các gia đình, đặc biệt là các gia đình khó khăn, các gia đình khiếm thị và những phần học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó, những học sinh khuyết tật nhằm tạo điều kiện và giúp các em học sinh học tập tốt nhất, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đồng thời, Phó Chủ tịch nước mong muốn lãnh đạo các địa phương được hỗ trợ xây dựng các công trình công cộng hãy nỗ lực hơn nữa trong năm mới, tích cực phấn đấu để phát triển kinh tế - xã hội tốt hơn, quan tâm chăm lo đời sống cho người dân nghèo, các em có hoàn cảnh khó khăn.