DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Thống kê quan trọng về lượng khách hàng thân thiết trong mua sắm online thời kỳ 4.0

P.V
18/10/2022 16:07
Theo Gartner Group có tới 67% khách hàng trung thành mua sắm online trong 1 tháng, để tuột mất con số này là sẽ một thất thoát lớn cho các doanh nghiệp.

Những thống kê đáng chú ý về sự ảnh hưởng của khách hàng trung thành?

- Gần 80% khách hàng trung thành với thương hiệu bởi một sản phẩm của họ (Theo Yotpo).

- Tỷ lệ giữ chân khách hàng tăng 5% sẽ giúp lợi nhuận tăng trưởng từ 25 – 95% (Theo Harvard Business School).

- Dịch vụ kém chất lượng sẽ làm mất đi 50% lượng khách hàng trung thành (Theo GMA).

- Những khách hàng trung thành chi tiêu nhiều hơn 67% so với khách hàng mới (Theo Thanx).

- 65% doanh thu của doanh nghiệp đến từ những khách hàng thân quen (Theo Fundera, Gartner Group).

- Các trang thương mại điện tử tại Mỹ tạo ra 40% doanh thu từ 8% lượng khách hàng ghé thăm thường xuyên (Theo Adobe).

Từ những thống kê trên có thể thấy việc các doanh nghiệp có một lượng khách hàng trung thành sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu cũng như việc tạo dựng danh tiếng của thương hiệu. Quảng cáo truyền miệng luôn là một trong những kênh tiếp thị mạnh mẽ, khách hàng trung thành có khả năng lan tỏa danh tiếng của thương hiệu của bạn đến các khách hàng tiềm năng khác.

Không chỉ những doanh nghiệp nhỏ, kể cả những thương hiệu lớn như Apple có tới 90,5% người dùng Iphone hiện tại sẽ tiếp tục gắn bó với Apple sau này. Chi phí để thu hút khách hàng mới cao hơn gấp 5 - 7 lần so với khách hàng cũ.

Yếu tố nào quyết định khách hàng trung thành với một doanh nghiệp?

 Để có được sự trung thành từ khách hàng, điều quan trọng là phải tạo dựng được niềm tin với họ bằng cách trau dồi sản phẩm thật tốt. Các doanh nghiệp sẽ được tăng tính cạnh tranh về giá, giảm bớt chi phí quảng cáo khi chăm sóc những khách hàng mới, dễ bán chéo sản phẩm cho khách trung thành. Nếu có một đội ngũ khách hàng trung thành, doanh nghiệp có thể mất một vài khách hàng do đối thủ cạnh tranh giảm giá thành sản phẩm để thu hút mà vẫn không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu.

 Theo Abaha, muốn có những khách hàng thân thiết doanh nghiệp cần chú trọng nâng tầm thương hiệu cùng với một đội ngũ chăm sóc khách hàng có tâm. Coi trọng trải nghiệm của khách hàng, đề cao “Loyalty” trong từng sản phẩm và chiến dịch. Tạo ra một hành trình chỉn chu tăng trải nghiệm khách hàng từ những bước đầu tiên, từ đó sẽ mang đến một lượng khách hàng trung thành lớn.

Sakuko - chuỗi siêu thị hàng Nhật có lượng khách hàng trung thành cao nhờ chú trọng dịch vụ khách hàng

 Nền kinh tế đang dần bước vào con đường chuyển đổi số, hiện nay mỗi doanh nghiệp đều nên thay đổi, để bản thân là một trong những công cụ lựa chọn mua sắm hữu dụng trên mobile.

Việc chăm sóc, mang lại trải nghiệm tốt trong tất cả các bước là điều cần thiết để khách hàng đặt sự tin tưởng, đó là bảo chứng cho sự ảnh hưởng của thương hiệu, mang tới những giá trị thiết thực ảnh hưởng trực tiếp đến danh tiếng cũng như doanh thu của doanh nghiệp.

“Abaha đề cao quá trình trải nghiệm của khách hàng từ những bước nhỏ nhất, biến bản thân mình thành đòn bẩy giúp các doanh nghiệp tìm thấy khách hàng trung thành, tương tác và giữ chân họ nhờ một hành trình mua hàng uy tín, tăng trải nghiệm. Đồng thời luôn có các giải pháp về dịch vụ khách hàng, kết nối khách hàng một cách nhanh chóng. Điều này sẽ giải quyết được bài toán khó về lượng khách hàng trung thành với thương hiệu của doanh nghiệp” - Ông Phan Tùng, CEO Abaha Global chia sẻ.