DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Thưởng Tết Tân Sửu 2021, người ngậm ngùi trắng tay, người nhận thưởng hàng trăm triệu đồng.

Sưu tầm
09/02/2021 11:33
Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thống kê, chỉ có khoảng 55,6% trong tổng số 62.640 doanh nghiệp có báo cáo kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán năm 2021, mức thưởng trung bình chỉ rơi vào khoảng gần 1 tháng lương (6,35 triệu đồng/ người) bằng 95% so với mức thưởng Tết Nguyên đán 2020.

Không những vậy, nhiều công ty trong lĩnh vực du lịch, giáo dục,… còn gặp khó khăn, người lao động bị nợ lượng, chậm lương và không có thưởng Tết.

Khác với bức tranh kinh tế chung, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Tài chính, công nghệ, viễn thông vẫn nhanh chóng vượt qua khó khăn và có những thành tích kinh doanh ấn tượng trong năm 2020.

Theo thống kê của FiinPro, lợi nhuận sau thuế cả năm 2020 của 21 ngân hàng sẽ đạt mức tăng trường 10.2% so với năm 2019. Các doanh nghiệp Fintech cũng có những bước phát triển vượt bậc khi đại dịch đã tác động mạnh tới các xu hướng tiêu dùng, đầu tư,..từ các hình thức truyền thống sang các phương thức trực tuyến.Trao đổi với Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Lendbiz – một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh P2P Lending, ông Nguyễn Việt Hưng chia sẻ:”Năm 2020, lãi suất ngân hàng giảm mạnh, thị trường chứng khoán cũng vô cùng ảm đạm, các nhà đầu tư chuyển hướng tìm đến các kênh đầu tư mới, chính vì vậy mô hình P2P Lending trở nên phát triển mạnh mẽ hơn, đem đến một hình thức đầu tư hiệu quả, an toàn cho mọi nhà đầu tư. Dù đại dịch Covid, Lendbiz vẫn cố gắng hỗ trợ nguồn vốn đến các Doanh nghiệp nhanh chóng và kịp thời, đây là thời điểm để Lendbiz phát huy vai trò cầu nối của mình giữa Doanh  nghiệp và cộng đồng các nhà đầu tư. Trong năm qua, doanh số huy động và doanh số giải ngân của Lendbiz đều tăng lần lượt là 130% và 175%. Với những thành tích kinh doanh như vậy, tất cả nhân sự của Lendbiz đều có đầy đủ thưởng Tết dương lịch và thưởng Tết Nguyên Đán, nhiều nhân sự đạt mức thưởng 8-9 chữ số”.

Lendbiz nhận định, năm 2020 là bàn đạp vững chắc để Doanh nghiệp này có những bước nhảy vọt trong năm tới. Để mở rộng quy mô kinh kinh doanh, Lendbiz sẽ liên tục tuyển dụng thêm nhiều nhân sự mới chất lượng tham gia vào thị trường P2P Lending năng động, phát triển này. Lendbiz cũng liên tục xây dựng và bổ sung các chính sách nhân sự để đảm bảo quyền lợi cho nhân viên, giúp các nhân viên yên tâm công tác và làm việc tại đây.

 

TAG: