DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

TP.HCM: Tổng rà soát mặt bằng dự án chống ngập gần 10.000 tỉ đồng

cafef
01/03/2018 17:06
TP.HCM: Tổng rà soát mặt bằng dự án chống ngập gần 10.000 tỉ đồng

Văn phòng UBND TP.HCM vừa cho biết Thường trực UBND TP.HCM ngày 1/3 đã họp để tháo gỡ những khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng thi công dự án giải quyết ngập do triều cường khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1).

Theo đó, Thường trực UBND TP.HCM phân công Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến chủ trì làm việc với Chủ tịch UBND các quận, huyện, đặc biệt là Q.7 và H.Nhà Bè, các sở ngành và đơn vị liên quan bị ảnh hưởng bởi dự án để cam kết đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Dự án này có vướng đất quốc phòng, do đó nếu gặp khó khăn, khó giải quyết khi làm việc với các đơn vị quốc phòng, lãnh đạo thành phố sẽ làm việc với đại diện Bộ Quốc phòng để giải quyết dứt điểm công tác phối hợp, bàn giao mặt bằng để phục vụ thi công công trình.

Theo yêu cầu của Thường trực UBND TP.HCM, việc xác nhận giá trị hoàn thành dự án phải làm đúng trình tự quy định của pháp luật. Trong trường hợp có điều chỉnh dự án cũng phải thực hiện theo đúng quy định...

Được biết, dự án này do Trung Nam Group làm chủ đầu tư, có số vốn đầu tư lên đến gần 10.000 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào dịp 30/4 tới. Tuy nhiên, theo đánh giá từ phía chủ đầu tư, do vướng vấn đề mặt bằng thi công, do vậy khả năng hoàn thành dự án theo cam kết sẽ không khả thi, dù đơn vị này đã nhiều lần có văn bản gửi UBND TP.HCM xem xét tháo gỡ.

Cụ thể, Trung Nam cho biết thêm dù chỉ còn khoảng 30% khối lượng công việc nhưng nguy cơ bị trễ hẹn do một số quận, huyện chưa bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư thi công. Trong đó, có một số công trình đã cơ bản hoàn thành nhưng phần thi công công trình phụ trợ, lắp đặt hệ thống kỹ thuật, vận hành cửa van và xây bờ kè bị "đứng bánh" do ách tắc về mặt bằng. Theo chủ đầu tư, thời gian còn lại chỉ 2 tháng nên rất khó hoàn thành đúng kế hoạch.

TAG: