DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Trải nghiệm đạp xe du lịch vòng quanh Đài Loan qua kính thực tế ảo VR

Sưu tầm
26/11/2021 00:00

Thông qua những đoạn video ngắn được thưởng lãm bằng kính thực tế ảo, Đài Loan hiện ra chân thật, gần gũi cũng như đầy bất ngờ về cảnh quan thiên nhiên, con người, văn hóa.  Người yêu thích thể thao đến thăm Đài Loan và trải nghiệm một cách khác biệt hơn khi du lịch bằng xe sau khi dịch bệnh kết thúc.

Chương trình "360 VR Experience Taiwan in One Day" nhằm xúc tiến du lịch Đài Loan ở nhiều quốc gia phục hồi kinh tế du lịch sau Covid, trong có đó Việt Nam. Trưởng đại diện Cục Du lịch Đài Loan tại Thành phố Hồ Chí Minh – ông Derek Chou chia sẻ: “Đài Loan đã thiết lập một môi trường đi xe đạp rất hoàn chỉnh, bao gồm các tuyến đường dành riêng cho xe đạp và các trạm cung cấp, đồng thời cũng cung cấp các dịch vụ gián tiếp như các phương tiện giao thông công cộng như đường sắt và tàu điện ngầm, để hành khách có thể dễ dàng sử dụng xe đạp di chuyển khắp Đài Loan. Ngoài ra, Đài Loan đã tối ưu hóa 16 tuyến đường dành cho xe đạp trong năm nay, với các tùy chọn khác nhau như tuyến đường ven biển, ven sông, nông thôn, miền núi và các đảo xa, ngoài cảnh đẹp tuyệt vời và độc đáo trên mỗi tuyến đường, còn có những món ăn địa phương đặc sắc mà du khách khi nhất định phải thử. Đài Loan rất chào đón các bạn Việt Nam đến Đài Loan du lịch và trải nghiệm sau khi dịch bệnh kết thúc”.

 

Tham gia trải nghiệm, travel blogger Phan Thế Anh chia sẻ:“Sống ở Đài Loan đã 5 năm, tôi thấy rằng người Đài Loan cực kỳ thích du lịch bằng xe đạp. Quốc gia này cũng là nơi lý tưởng cho những biker thích trải nghiệm các hoạt động du lịch ngoài trời, khám phá thiên nhiên. Một số gợi ý cho du khách khi đến Đài Loan là vừa đạp xe vừa ngắm bình minh ở Hồ Nhật Nguyệt vào sáng sớm, khi những tia nắng đầu tiên lan tỏa trên mặt hồ, thời khắc bình minh vô cùng rực rỡ. Nếu đạp xe vào buổi chiều bạn nhất định phải đến phố biển Đạm Thủy. Nơi này là địa điểm yêu thích của nhiều người địa phương sống gần Đài Bắc đi du ngoạn cuối tuần. Vừa đạp xe, vừa ngắm hoàng hôn, mệt thì có thể nghỉ chân ở một quán ăn ven đường, thưởng thức hải sản. Một trải nghiệm mà chắc chắn hiếm người du lịch nào từng đến Đài Loan trải qua đó là 環島 Huándǎo, hay còn có thể gọi là vòng quanh Đài Loan bằng xe đạp. Du khách có thể xuất phát từ Đài Bắc, đi ngang qua các tỉnh như Hoa Liên, Đài Đông, vòng lại Cao Hùng, Gia Nghĩa, Đài Trung, Miêu Lật, Tân Trúc, Đào Viên và về lại Đài Bắc. Nhiều người Đài Loan nói với tôi rằng chưa một lần Huándăo là chưa đến Đài Loan”.

 Theo số liệu thống kê, năm 2019, Việt Nam có hơn 400.000 lượt du khách ghé thăm Đài Loan. Trước khi dịch Covid 19 bùng phát, thị trường Việt Nam là nước có lượng khách nhiều thứ 7 ghé đến Đài. Còn về Đài Loan, du khách Đài Loan đến thăm Việt Nam năm 2019 đạt 850.000 lượt, đây là thị trường lớn thứ 4 chiếm lượng khách ghé Việt Nam nhiều nhất. Chính vì vậy vào tháng 3.2019 Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc đã thành lập tổ du lịch chính là mong muốn đẩy đà tăng trưởng này tăng thêm gấp nhiều lần.

Dưới sức ảnh hưởng của Covid 19, du lịch quốc tế gần như đứng im. Tuy nhiên, trong nửa đầu năm nay lại có thêm một hãng hàng không của Đài Loan - STARLUX Airlines mở đường bay thẳng TP.HCM - Đài Bắc, điều này có thể dự đoán tiềm năng du lịch của hai bên Đài-Việt sau khi dịch bệnh ổn định sẽ phục hồi trở lại - ông Chung Văn Chính, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn Hóa Đài Bắc tại TPHCM cho biết.

 Sự kiện diễn ra vào sáng ngày 24.11, tổ chức bởi Cục du lịch Đài Loan phối hợp cùng trung tâm California Fitness & Yoga với sự tham dự của các đại diện từ Văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc, Cục Du lịch Đài Loan Tại TP.HCM và các Travel Blogger yêu mến Đài Loan như Đinh Hằng, Phan Thế Anh, Mike Nhân Phan và Lý Thành Cơ.

TAG: