DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

“Truyền nhân” Angelina Jolie bị chê bai vì vòng một kém nở nang

dân trí
18/03/2018 22:54
Màn ra mắt của mỹ nhân Alicia Vikander trong dự án phim “Tomb Raider” không tạo được nhiều hiệu ứng tích cực vì một lí do khá nhạy cảm.
\r\nLara Croft của Alicia Vikander bị chê bai vì chuyện hình thể\r\n
Lara Croft của Alicia Vikander bị chê bai vì chuyện hình thể

Mới đây, bom tấn "Tomb Raider", dự án tái khởi động loạt phim danh tiếng từng do Angelina Jolie thủ vai chính, đã được ra mắt khán giả. Tuy nhiên, "truyền nhân" của Angelina Jolie là nữ diễn viên Alicia Vikander lại bất ngờ vấp phải nhiều ý kiến chê bai.

"Liệu tôi có trở thành kẻ tồi tệ khi nói ngực cô ấy quá nhỏ để tôi có thể nhìn nhận cô ấy là Lara Croft?", TJ Kirk, nhân vật có hơn một triệu người theo dõi trên trang mạng xã hội Youtube, đã thẳng thắn chia sẻ.

\r\nTJ Kirk là một trong những người đã bình luận tiêu cực về Alicia Vikander\r\n
TJ Kirk là một trong những người đã bình luận tiêu cực về Alicia Vikander

Lời lẽ của TJ Kirk bị đánh giá là thẳng thắn đến mức thô lỗ nhưng bất ngờ, nhận xét này lại thu về không ít ý kiến đồng tình. Quả thực, nếu so sánh với Lara Croft phiên bản cũ do Angelina Jolie thể hiện thì màn trình diễn của Alicia Vikander khó mà có thể sexy, quyến rũ được như vậy.

Tuy nhiên, đa phần dư luận vẫn lên tiếng bênh vực Alicia Vikander và phản đối gay gắt những phát ngôn mang tính thành kiến về phụ nữ, đặc biệt là về ngoại hình.

"Những kẻ đang nói về chuyện ngực của Alicia quá nhỏ… thì tốt thôi, vì quan điểm của những kẻ đó chẳng là gì cả và những kẻ đó cũng vậy, bởi vì bộ phim này không dành cho những kẻ đó. Nó dành cho chúng ta", một fan nữ đã mạnh mẽ lên tiếng.

\r\nLara Croft trước đây của Angelina Jolie thì cực kì quyến rũ\r\n
Lara Croft trước đây của Angelina Jolie thì cực kì quyến rũ

Chuyện so sánh hình tượng của Lara Croft trong dự án "Tomb Raider" từ lâu đã là một chủ đề nóng trong cộng đồng người hâm mộ, đặc biệt là khi hình tượng nhân vật này ở nguyên bản trò chơi điện tử vốn cũng vô cùng sexy.

Tuy nhiên, những hình ảnh hoạt hoạ vốn dĩ cần phải nhấn mạnh các số đo hình thể để tạo ra sự phân biệt giữa nhân vật nam với nhân vật nữ và đặc biệt là sẽ thu hút hơn trong khía cạnh quảng cáo.

Do đó, khi chuyển thể lên màn ảnh, việc các nhà sản xuất mạnh dạn thay đổi hình tượng nhân vật đã nhận được nhiều lời tán dương. Đặc biệt là trong bầu không khí còn đang sục sôi đấu tranh cho nữ quyền tại Hollywood, một Lara Croft không cần vòng một nảy nở của Alicia Vikander thực sự đã mở ra một hướng đi mới, cho thấy sức mạnh của các nữ anh hùng không đến từ vẻ bề ngoài mà đến từ nội tâm, tinh thần, sự kiên trì và lòng ham hiểu biết.