DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Vì sao các nhà đầu tư “ĐUA NHAU” mua bất động sản tại Bàu Bàng?

Sưu tầm
28/12/2021 00:00
Thị trường bất động sản cuối năm nay khá sôi động đặc biệt là khu vực Bình Dương, địa bàn tỉnh vẫn đang giữ được nhịp độ đầu tư đều đặn khi nhiều nhà đầu tư cả trong lần ngoại tỉnh liên tục xuống tiền cho các dự án tại đây. Và sự chuyển dịch đầu tư về Bàu Bàng là điều tất yếu khi tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của huyện hiện tại đạt ở mức rất cao.
Hình ảnh các nhà đầu tư tập trung đông đúc tại một dự án đất nền của huyện Bàu Bàng

Được biết, một trong những dự án nổi bật nhất là Dự án Đức Phát Center, dự án có tiềm năng cực lớn để phát triển và đầu tư tại huyện Bàu Bàng.

Dự án nằm này tại trung tâm Bàu Bàng, tọa lạc trên hai mặt tiền đường là tuyến Quốc lộ 13 và DH516, thuộc thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Quan sát trên bản đồ chúng ta có thể thấy vị trí dự án Đức Phát Center rất gần với trung tâm huyện Bàu Bàng, theo thông tin từ chủ đầu tư thì dự án chỉ cách chợ Bàu Bàng, trung tâm hành chính Bàu Bàng, bến xe, cụm ngân hàng, bưu điện, điện lực 2 phút di chuyển và 5 phút để đến trung tâm y tế Bàu Bàng,…

Ngoài ra, dự án còn có vị trí liền kề với các khối trường học, như nằm cạnh trường THCS Lai Uyên và 5 phút di chuyển đến trường THPT Bàu Bàng. trung tâm thương mại, trường học mầm non, trường tiểu học, công viên phố đi bộ, khu vui chơi trẻ em, sân vận động và các khu công nghiệp lớn …Những hình ảnh trên cho chúng ta thấy được, huyện Bàu Bàng đang trong giai đoạn phát triển cực nhanh về kinh tế và xã hội.

Một số lý do khác khiến Bàu Bàng trở thành địa điểm để các nhà đầu tư “đua nhau” mua bất động sản:

Kế hoạch phát triển từ chính quyền tỉnh Bình Dương

Trong kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội giai đoạn mới tại Bình Dương, huyện Bàu Bàng được tập trung nguồn lực hiện đại hóa hạ tầng giao thông, trong đó chú trọng các công trình kết nối giữa các vùng, khu vực trong tỉnh, như đường trục Mỹ Phước – Bàu Bàng. Các hạ tầng kỹ thuật khác cơ bản đáp ứng được nhu cầu, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội.

Theo định hướng phát triển đến năm 2025, Bàu Bàng sẽ trở thành trung tâm công nghiệp đô thị, kỹ thuật cao, dịch vụ logistic hàng đầu của Bình Dương. Bên cạnh đó, huyện Bàu Bàng cũng sẽ tập trung bố trí vốn các công trình chuyển tiếp trong kế hoạch đầu tư công trung hạn, ưu tiên thực hiện các công trình trọng điểm như: Đường vành đai KCN Bàu Bàng – đường ĐT 749A, đường Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, trung tâm hành chính huyện, trường học và các tuyến đường kết nối giao thông quốc lộ 13, đường Bến Cát – Bàu Bàng…

 Thu hút vốn đầu tư hàng loạt

Bàu Bàng đã đầu tư hơn khoảng 7.300 tỉ đồng trong những năm vừa qua để xây dựng nông thôn mới. từ đó thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, thu hút FDI. Đến nay, các KCN tại Bàu Bàng đã thu hút 1.153 dự án, trong đó đầu tư trong nước là 954 dự án với tổng số vốn 31.149 tỉ đồng, đầu tư nước ngoài là 199 dự án với tổng số vốn hơn 3,5 tỉ USD. Hàng loạt nhà đầu tư tên tuổi từ nước ngoài đã đầu tư vào Bàu Bàng như: Công ty Polytex Far Eastern Việt Nam đầu tư chuỗi liên hợp hóa sợi – dệt – nhuộm với vốn hơn 274 triệu USD; Công ty TNHH KyungBang Việt Nam đầu tư hơn 179 triệu USD sản xuất các loại sợi và vải; Công ty TNHH nội thất Lacouer Craft Việt Nam đầu tư hơn 98 triệu USD sản xuất đồ nội thất, trang trí nội thất, ghế sofa; Tập đoàn Kolon đầu tư 140 triệu USD (giai đoạn 1) để sản xuất sợi lốp polyester…

 Giá đất ngày càng tăng nhanh

Hàng loạt tuyến đường liên kết vùng với khu công nghiệp này đã và đang được đầu tư đồng bộ, hướng tới các cảng sông, cảng biển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tạo ra chuỗi cung ứng logistics liên thông trong xuất nhập khẩu hàng hóa, nâng cao sức cạnh tranh cho Bàu Bàng.

Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp giai đoạn 2016-2020 của Bàu Bàng đạt bình quân 18%; giai đoạn 2021-2025 dự kiến đạt 22%/năm. Với những lợi thế về công nghiệp và hạ tầng đã tạo làn sóng đầu tư bất động sản tại Bàu Bàng trong thời gian qua. Riêng trong tháng 3/2021, lượng khách tìm kiếm đất nền, nhà phố tại đây tăng khoảng 25 - 30%.

Đồng thời, giá đất nền tại Bàu Bàng cũng có biến động mạnh, tăng lên đến 103% và dẫn đầu mức tăng của các khu vực lân cận TP.HCM. Dù đang ở giai đoạn đầu phát triển nhưng giá đất Bàu Bàng tăng mạnh, sắp tới, khi công nghiệp được quy hoạch hiện đại hơn, KCN khoa học công nghệ cao và các trục giao thông xương sống hoàn thành hứa hẹn đẩy giá lên mức ngang bằng các đô thị năng động của Bình Dương như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một…

Thông qua những hình ảnh trên ta cũng có thể thấy Đức Phát Center cũng là một trong những dự án được nhiều nhà đầu tư săn đón, được biết chỉ cần thanh toán trước từ 498 triệu/nền và khoảng còn lại sẽ được thanh toán linh hoạt cùng với đó là pháp lý minh bạch rõ ràng, không chỉ vậy dự án này được phân phối bởi những công ty uy tín hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản như Hoa Sen, Sao Đỏ, HDreal Holdings sẽ mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng nổi bật nhất thị trường bất động sản.

TAG: