DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Viên Đình Long: chàng trai trẻ đam mê thiện nguyện

PV
22/03/2021 09:57
Chàng trai 9X đã không ngại khó, ngại khổ mang yêu thương của mình chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn

Viên Đình Long (thường được gọi là Long Bym), sinh năm 1999, sống tại Hà Nội. Dù còn trẻ nhưng Long đã luôn khao khát đến những vùng núi xa xôi để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và tiếp bước cho các em nhỏ tới trường.

Đến với hành trình làm việc thiện như một cơ duyên, Viên Đình Long yêu thích và tham gia các hoạt động thiện nguyện từ thời còn đi học. Ngày còn là sinh viên, Long đã bắt đầu huy động người thân, bạn bè để xin những quyển sách cũ, lập “gian hàng” bán sách cũ để làm từ thiện. Từ thành công với gian hàng “sách từ thiện”, Long nảy ý định gây quỹ từ thiện bằng tiền qua việc huy động bạn bè, người thân trên facebook. Càng ngày, tấm lòng nhân ái và nghĩa cử cao đẹp của Long càng được nhiều người biết đến và tin tưởng, ủng hộ.

 
 Chia sẻ về lý do làm từ thiện hướng đến các em nhỏ vùng cao, Long cho biết, các bạn nhỏ vùng cao có cuộc sống rất khó khăn, thiếu thốn trăm bề từ cái ăn, cái mặc hằng ngày cho đến tương lai. “Long đã nhiều lần đến vùng cao và thực sự bị ám ảnh bởi hình ảnh trẻ em đi chân đất, khuôn mặt nứt nẻ, tay chân rỉ máu, quần áo mong manh, rách rưới, không đủ ấm… Những hình ảnh ấy đã khiến mình suy nghĩ rất nhiều và thôi thúc phải làm được gì đó giúp đỡ các em nhỏ ấy. Long biết rằng những việc làm của mình chỉ đóng góp được một phần rất nhỏ, nhưng dù sao, mình cũng đã làm bằng tất cả tâm huyết và sự chân thành.

Long không có mong ước gì xa xôi, chỉ hy vọng rằng những đóng góp của mình và các mạnh thường quân sẽ phần nào giúp các em nhỏ vùng cao có được quần áo ấm để mặc và cặp sách, sách vở để đến trường, đến lớp đầy đủ, có một tương lai tốt đẹp hơn", cậu bạn chia sẻ.

Để lan tỏa tình yêu và tinh thần thiện nguyện đến mọi người, trước mỗi chuyến đi từ thiện, Long thường đăng bài kêu gọi quyên góp trên facebook cá nhân. Tất cả số tiền quyên góp được từ các mạnh thường quân đều được Long công khai và cập nhật liên tục. Long cho biết: “Toàn bộ số tiền ủng hộ của bản thân và quyên góp được từ các mạnh thường quân đều được Long công khai minh bạch và dùng để mua chăn ấm, quần áo, sách vở, giày dép, thực phẩm thiết yếu ,…. ủng hộ, giúp đỡ các em nhỏ và bà con vùng cao”.

Ngoài những chuyến từ thiện đến vùng cao xa xôi, Long còn thường xuyên tham gia làm từ thiện ở các bệnh viện như viện Bỏng quốc gia Hà Nội, bệnh viện K, bệnh viện Việt Đức…. Đối tượng được hướng đến chủ yếu là những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bất hạnh.

Không những thế, trong đợt lũ lụt miền Trung vừa qua, Long cũng kêu gọi và trực tiếp đến cứu trợ bà con ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị. Cậu không ngại khó khăn, nguy hiểm để ngồi thuyền di chuyển, thậm chí là lội nước sâu để trực tiếp trao tận tay lương thực cứu trợ tới bà con.

Long cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục vừa sắp xếp thời gian hoàn thành tốt công việc phục vụ nước nhà của mình, vừa tích cực tham gia thiện nguyện để giúp đỡ các mảnh đời khó khăn, bất hạnh và lan tỏa yêu thương nhiều hơn đến mọi người. Long cũng không quên gửi lời cảm ơn và cầu chúc tới tất cả mọi người, những tấm lòng nhân ái, luôn sẻ chia, giúp đỡ, tin tưởng và đồng hành cùng Long trên con đường thiện nguyện.