DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Bất động sản 4.0: cơ hội nào cho các Chủ đầu tư vươn lên bứt phá

Sưu tầm
08/09/2020 00:00
Sự có mặt của các ứng dụng công nghệ như AI, IoT, big data,… hiện đang được nhiều Chủ đầu tư quan tâm nhằm cải thiện trải nghiệm sống cho người mua nhà.

Công nghệ hỗ trợ chuyển đổi phương thức hoạt động bất động sản của Chủ đầu tư

Sự ra đời của nhiều sản phẩm công nghệ trong cách mạng công nghiệp 4.0 làm thay đổi bức tranh chung của nhiều ngành, trong đó phải kể đến bất động sản. Nhiều chủ đầu tư áp dụng những giải pháp công nghệ hỗ trợ để mang đến trải nghiệm mới tối ưu hơn cho người mua nhà, đồng thời triển khai các hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả.

Tiêu biểu tại khu vực miền Nam, nhiều cái tên nổi bật với việc áp dụng công nghệ 4.0 phải kể đến như Alpha King, Hưng Thịnh Corp, Vạn Phúc Group, Phú Đông Group, LDG,…Có thể thấy, cách mạng 4.0 đang được áp dụng nhiều đối với các Chủ đầu tư của khu vực Hồ Chí Minh, nơi tập trung đông đúc các lĩnh vực đòi hỏi trình độ công nghệ cao, vùng đất hứa cho những giấc mơ công nghệ được dịp bứt phá. Trong khi đó tại thị trường miền Bắc, mới chỉ có một số ít Chủ đầu tư ưu tiên ứng dụng công nghệ 4.0 vào lĩnh vực BĐS. Trong số đó, phải kể đến những “ông lớn” điển hình như Sunshine Group, Vinhomes, CenGroup.

Green Diamond - Điểm sáng mới trong bản đồ bất động sản công nghệ khu vực miền Bắc

Khi thị trường miền Bắc còn đang rất ít Chủ đầu tư tham gia vào sân chơi công nghệ thì đây vừa là thời cơ vừa là thách thức cho những tên tuổi mới, đồng thời cũng mở ra nhiều giá trị vàng cho những khách hàng biết nắm bắt vận hội.  

Green Diamond nổi lên trong lòng thành phố vịnh di sản như một viên kim cương độc tôn duy nhất sở hữu lợi thế tiên phong tại Hòn Gai ứng dụng công nghệ 4.0 vào hệ thống nhà ở cao cấp. Với công nghệ IoT, chủ sở hữu căn hộ Green Diamond không còn phải lo lắng về việc tắt bật các thiết bị điện khi ra ngoài. Bên cạnh đó, ứng dụng IoT vào hệ thống bãi đỗ xe thông minh chỉ cần một nút bấm, chủ nhà có thể dễ dàng bảo quản, tìm kiếm, sắp xếp phương tiện cá nhân mà không lo tình trạng bãi đỗ xe ngập úng ẩm mốc di dời xe lung tung như tại các chung cư thông thường.

Chủ đầu tư Handico6 sử dụng công nghệ 4.0 vào dự án căn hộ Green Diamond tại Hạ Long

Đầu tư công nghệ vào các dự án nhà ở tạo nên lợi ích ba chiều cho cả Chủ đầu tư, khách mua ở và khách mua đầu tư. Với Chủ đầu tư, công nghệ thông minh giúp dự án cung cấp thêm “giá trị gia tăng” cho khách hàng. Nếu như chung cư thông thường dễ xuống cấp thì chung cư hạng sang ứng dụng công nghệ là một yếu tố khác biệt bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư, dù lướt sóng hay dài hạn cũng đều được hưởng lợi từ thị trường thứ cấp. Bởi theo xu hướng cách mạng công nghệ 4.0 cùng trình độ dân trí ngày càng nâng cao thì nhà ở công nghệ sẽ ngày càng có giá trong tương lai.

Với khách mua ở, giá trị của căn nhà nằm ở việc trải nghiệm một lịch trình sinh hoạt tiện nghi hơn từ việc đi lại, nghỉ dưỡng trong chính căn hộ của mình. Đẳng cấp của lối sống thời thượng hiện nay không còn thể hiện ở việc phô trương diện tích hay thiết kế diêm dúa vương giả mà khắc họa ở những điểm nét tinh tế, tối giản nhưng tối ưu công năng.

Điển hình như Green Diamond - căn hộ chung cư cao cấp ứng dụng công nghệ ở Hạ Long, nếu khách không dùng để ở còn có thể khai thác công năng bằng việc cho thuê homestay. Hiện nay các dòng sản phẩm homestay hầu hết mới chỉ chú trọng yếu tố thiết kế thẩm mỹ. Thời điểm dịch bệnh dù lượng khách ngoại địa có thể suy giảm, nhưng vẫn còn một khoảng trống trong thị trường ngách homestay nếu muốn khai thác ứng dụng công nghệ để kích cầu du khách nội địa.

Thông tin dự án:

Chủ đầu tư dự án: Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhà số 6 Hạ Long

Đăng ký tham quan căn hộ mẫu:  https://bit.ly/35fxDXQ 

Hotline: 0986 832 382

Đơn vị tư vấn và quản lý bán hàng: Công ty TNHH Phát triển & Kinh doanh Bất động sản Weland.

Đại lý phân phối chính thức: Four Home, VHS, MGLand, Nhật Minh Land, T-land, NLL, Realhomes.

TAG: