DÒNG SỰ KIỆN. * BẢO VỆ NGƯỜI TIÊU DÙNG* BẤT ĐỘNG SẢN 2018

Nghi công ty vỡ nợ, hàng trăm người bao vây siết nợ

dân trí
12/03/2018 16:25
Khi nghe tin một công ty kinh doanh nông sản bị vỡ nợ, hàng trăm người dân đã bao vây trụ sở công ty để “siết đồ” và tìm gặp lãnh đạo công ty để đòi nợ.

Thông tin ban đầu, từ rạng sáng 12/3, có rất nhiều người đến trụ sở của Công ty TNHH MTV Hoàng Sang (khu phố 1, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) để đòi nợ. Nhiều người khác nghe tin “công ty vỡ nợ” cũng tìm đến bao vây trụ sở. Đặc biệt nhiều người bức xúc đã vào nhà của giám đốc công ty để siết tài sản. Theo đó, nhiều bàn ghế, cửa và các vật dụng trong gia đình giám đốc công ty đã bị dân dỡ mang về nhà.

Hàng trăm người vây quanh công ty nông sản để đòi nợ
Hàng trăm người vây quanh công ty nông sản để đòi nợ

Một người dân cho biết, từ sáng tới giờ người dân chưa gặp được người nào của công ty, chỉ nghe nói bà Thái Thị An - Giám đốc công ty đã “trốn khỏi địa phương” khiến người dân rất hoang mang. Công ty Hoàng Sang là công ty lớn ở địa phương, có thâm niên thu mua nông sản rất nhiều năm nay… Từ sự việc cho thấy, khả năng số tiền vỡ nợ rất lớn, có trường hợp ký gửi đến hơn 200 tấn cà phê.

 

Nhiều người bức xúc đã siết đồ của công ty
Nhiều người bức xúc đã siết đồ của công ty

Trao đổi với chúng tôi, ông Dương Mah Tiệp – Chủ tịch UBND huyện Ia Grai cho biết: “Sáng nay, huyện nhận được báo cáo của cơ quan công an, bước đầu đã có người dân trình báo số tiền mà công ty Hoàng Sang nợ là 7 tỷ, còn số tiền cụ thể như thế nào vẫn đang còn thống kê…”.

“Huyện đã chỉ đạo cho cơ quan công an thống kê số người bị nợ và công ty nợ bao nhiêu. Đồng thời chỉ đạo cơ quan công an bảo đảm an toàn trật tự, tránh để xảy ra việc người dân “từ bị hại thành bị can”. Hiện giám đốc công ty không có mặt tại địa phương chứ chưa thể khẳng định trốn hay không”, ông Tiệp nói.